Lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất 2022

21:20 25/03/2022

Nhằm kêu gọi cộng đồng tham gia thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, chiều 25-3, tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp thành phố, Tổng công ty điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2022. Tới dự có đồng chí: Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP; các đồng chí đại diện lãnh đạo Tập đoàn điện lực Việt Nam, Tổng công ty điện lực Miền Bắc cùng đại diện các sở, ngành địa phương và gần 500 cán bộ CNVC người lao động ngành điện Hải Phòng
Giờ Trái đất từ lâu đã trở thành sự kiện lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào tối ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3

Chương trình Giờ Trái đất được Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động tổ chức lần đầu vào năm 2007, với mục đích kêu gọi tiết kiệm năng lượng, bảo vệ thiên nhiên, hướng tới phát triển bền vững, giảm tác hại của biến đổi khí hậu.

Cho đến nay, sự kiện Giờ Trái đất đã trở thành sự kiện lớn nhất thế giới được tổ chức thường niên vào tối ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3, tạo ra ảnh hưởng lớn tới tất cả người dân trên toàn thế giới trong việc kêu gọi tiết kiệm năng lượng.

Mỗi năm, Giờ Trái đất lại đưa ra một thông điệp khác nhau, song cùng chung một ý nghĩa là bảo vệ và gìn giữ Trái Đất xanh hơn. Năm 2022 với thông điệp “Kiến tạo tương lai – bây giờ hoặc không bao giờ”, Giờ Trái đất nhấn mạnh vào tính cấp bách của hành động chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường tự nhiên trong bối cảnh thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang hướng đến mục tiêu net-zero (giảm phát thải ròng cac-bon bằng 0) vào năm 2050.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ phát biểu hưởng ứng chương trình

Năm 2021, chỉ tính riêng 1 giờ tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000 kWh tương đương giảm 82,3 tấn CO2, trong đó thành phố Hải Phòng tiết kiệm 44.500 kWh điện. Tại lễ phát động, ngành điện Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2022 thu hút sự quan tâm của đại biểu và nhân dân thành phố.

Phát biểu hưởng ứng chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ nhấn mạnh, việc hưởng ứng Giờ trái đất, sử dụng năng lượng tiết kiệm – hiệu quả không chỉ dừng lại ở 1 giờ, một ngày mà cần phải thực hiện xuyên suốt trong 365 ngày của năm. 

Đồng chí đề nghị các Sở, ngành, địa phương, người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện Tắt đèn diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tối thứ Bảy ngày 26-3.

Ông Lê Văn Trang, Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty điện lực miền Bắc phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng Giờ trái đất 2022

Phát biểu tại Lễ phát động hưởng ứng giờ trái đất 2022, ông Lê Văn Trang, Phó Tổng giám đốc, Tổng công ty điện lực miền Bắc chia sẻ, là doanh nghiệp nhà nước hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực thi và vận động, hỗ trợ khách hàng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Cùng với các tỉnh, thành phố trên cả nước, EVNNPC kêu gọi khách hàng sử dụng điện, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc cùng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 26/3/2022 để hưởng ứng Giờ trái đất.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng tham gia đạp xe diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố tuyên truyền ý nghĩa của chiến dịch Giờ trái đất

Ý nghĩa của Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở những kWh tiết kiệm được trong một giờ tắt đèn, mà góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ môi trường tự nhiên vì một thế giới tươi đẹp hơn cho hôm nay và mai sau.

Chính vì vậy, việc hưởng ứng Giờ trái đất, sử dụng năng lượng tiết kiệm – hiệu quả không dừng lại ở 1 giờ, một ngày mà cần phải thực hiện xuyên suốt trong 365 ngày của năm. Chúng ta phải hành động để bảo vệ sức khỏe của Trái Đất, đồng nghĩa với việc bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính chúng ta và các thế hệ con cháu mai sau.

Sau lễ phát động, các đại biểu cùng tham gia đạp xe diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố tuyên truyền ý nghĩa của chiến dịch giờ trái đất, kêu gọi người dân thành phố cùng chung tay tiết kiệm năng lượng, chống lại biến đổi khí hậu từ những việc làm đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông