Lựa chọn phác thảo trang trí tại Trung tâm hội nghị thành phố

18:27 05/02/2009

Sáng 4-2, UBND TP họp Hội đồng lựa chọn phác thảo và thẩm định giá cáctác phẩm trang trí mỹ thuật tại công trình Trung tâm hội nghị thànhphố.

Thành viên hội đồng thẩm định trao đổi thông tin về các tác phẩm dự tuyển
Thành viên hội đồng thẩm định trao đổi thông tin về các tác phẩm dự tuyển

Sau thời gian thông báo, hiện có hai đơn vị đăng ký dự tuyển gửi tác phẩm là Trung tâm mỹ thuật và đầu tư phát triển văn hoá và Trung tâm mỹ thuật trang trí nội ngoại thất. Nội dung các tác phẩm bao gồm phong cảnh, lễ hội văn hoá mang tính đặc trưng của Hải Phòng như sông Tam Bạc, cảng Hải Phòng, cầu Bính, phong cảnh Đồ Sơn, Cát Bà, lễ hội đua thuyền, chọi trâu, hát đúm, hội vật...

Chất liệu của các bức tranh, phù điêu được các tác giả có ý tưởng lựa chọn là nhôm gò, đồng gò và sơn mài dát vàng góp phần tạo nên không gian trang trọng của khu vực sảnh đón tiếp, phòng khánh tiết, hội trường. 

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo BQL công trình xây dựng phát triển đô thị báo cáo, ý kiến tham gia của giới chuyên môn, Chủ tịch UBND TP ghi nhận những tác giả có tác phẩm dự tuyển. Song để có được những bức tranh, phù điêu có chất lượng, thể hiện phong cảnh, nét văn hoá, con người đất Cảng, thời gian tới BQL tiếp tục mời gọi các họa sỹ gửi tác phẩm dự tuyển.

Giao Sở VH-TT&DL phối hợp với Hội liên hiệp văn học nghệ thuật thành phố thông báo, trao đổi thông tin với giới chuyên môn trong quá trình thể hiện ý tưởng để từ đó lựa chọn được những tác phẩm có chất lượng gửi tới quảng đại quần chúng, khách trong nước và nước ngoài khi đến dự họp, tham quan Trung tâm hội nghị thành phố. 

KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích