Mở rộng cụm công nghiệp thị trấn Tiên Lãng

20:39 09/04/2009

Chiều 7-4, UBND TP họp nghe báo cáo quy hoạch mở rộng cụm công nghiệp(CCN) thị trấn Tiên Lãng và Khu du lịch sinh thái Xuân Đám.

Chủ tịch UBND TP phát biểu tại hội nghị
Chủ tịch UBND TP phát biểu tại hội nghị

CCN thị trấn Tiên Lãng có quy mô nghiên cứu hơn 200ha, trong đó đất xây dựng các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp và kho bãi khoảng 130ha, chiếm 63,58% tổng diện tích quy hoạch. Trong CCN được chia thành các loại hình sau: Đất dành cho CN may mặc được bố trí giáp tuyến đường 354 với quy mô trên 44ha; đất dành cho CN lắp ráp điện tử, điện lạnh và sản xuất hàng tiêu dùng có diện tích hơn 30ha; khu vực CN cơ khí được bố trí phía Tây Bắc CCN, cuối hướng gió, diện tích gần 30ha; khu công nghiệp nông thuỷ sản quy mô hơn 20ha sẽ ở phía Bắc, tiếp giáp với khu xử lý nước thải; còn lại là đất kho bãi và cầu cảng ngoài đê sông Văn Úc.

Đối với Khu du lịch sinh thái Xuân Đám - Hiền Hào - thị trấn Cát Bà do Cty CP Tập đoàn đầu tư quốc tế GIICO và Cty CP đầu tư quốc tế Hùng Việt làm chủ đầu tư có quy mô hơn 240ha. Về chức năng, đây sẽ là khu đô thị, du lịch, dịch vụ có thế mạnh về vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng, bổ trợ cho trung tâm du lịch thị trấn Cát Bà. Nhằm phục vụ cho du khách trong và ngoài nước các dịch vụ du lịch hoàn hảo cao cấp, trong khu vực nghiên cứu quy hoạch có bố trí sân gofl quốc tế, khu vui chơi giải trí thể thao núi, biển, suối nước khoáng, kết hợp là khu tài chính, thương mại, bảo hiểm, văn phòng tiêu chuẩn.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các ngành, đề xuất của chủ đầu tư, chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: Việc nghiên cứu hai đồ án quy hoạch trên là cần thiết nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của hai huyện Tiên Lãng, Cát Hải. Cơ bản nhất trí với phương án chọn mà cơ quan chuyên môn trình bày, song trong quá trình hoàn thiện đồ án, các ngành, địa phương, chủ đầu tư cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố phát triển bền vững, hạn chế những tác động xấu đến cảnh quan môi trường trong khu vực, nhất là dự án Khu du lịch sinh thái Xuân Đám.

Đối với CCN thị trấn Tiên Lãng cần chú ý đến vấn đề tái định cư và đường giao thông liên quan đến dự án, còn khu du lịch sinh thái Xuân Đám cần coi trọng mục tiêu du lịch, dịch vụ và có tính khả thi cao, tránh quy hoạch "treo".

KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích