Mỗi chiến sĩ công an phải tuyệt đối trung thành về chính trị, tư tưởng

15:58 03/04/2012

Sáng 2-4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với cán bộ chủ chốt của Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân, Bộ Công anđể nắm tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác của Tổng cục từ sau Đại hội XI của Đảng đến nay. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thưĐảng ủy Công an Trung ương, thượng tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Trần ĐạiQuang; lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Xây dựng lực lượng; đại diện các Ban của Đảng...

Điều lệnh đội ngũ CAND
Điều lệnh đội ngũ CAND

Báo cáo với Tổng Bí thư, thiếu tướng Trần Bá Thiều - Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND nêu rõ: Các cấp ủy trong toàn lực lượng đã tập trung quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ V và các chỉ thị, nghị quyết tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ công an nhằm xây dựng bản lĩnh chính trị, lòng trung thành, phẩm chất đạo đức cách mạng và lý tưởng hy sinh xả thân vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Trong xây dựng lực lượng, công tác xây dựng Đảng luôn được xác định là then chốt, quyết định chất lượng, hiệu quả và các mặt công tác Công an; công tác tổ chức cán bộ được coi là khâu đột phá. Tổng cục luôn quan tâm xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, tương xứng với vị trí, vai trò, chức năng tham mưu chiến lược về công tác xây dựng lực lượng cho Đảng ủy Công an Trung ương.

Phát biểu tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả mà Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND đã đạt được trong thời gian qua; nêu bật vị trí, vai trò quan trọng của Tổng cục trong hệ thống tổ chức bộ máy của Công an, là lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là thanh kiếm trước kẻ thù và là lá chắn để bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ và nhân dân.

Trong giai đoạn hiện nay, Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý, ngành công an nói chung và Tổng cục xây dựng lực lượng nói riêng không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước những âm mưu của kẻ địch. Không ngừng phát huy kết quả đã đạt được, bám sát các Nghị quyết của Trung ương, Bộ Chính trị, trong đó mới nhất là Nghị quyết Trung ương 4 “về một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: “Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Đây là cơ hội, thời cơ để các đồng chí đẩy tới công tác xây dựng lực lượng trong ngành Công an.

Đánh giá thật sâu thực trạng, tìm rõ nguyên nhân và có những giải pháp đồng bộ nhưng phải có những đột phá, trọng tâm, trọng điểm để tạo chuyển biến rõ rệt trong lực lượng công an. Không chỉ đi đầu triển khai thực hiện, các đồng chí còn phải gương mẫu thực hiện làm chuyển biến trong con người và tổ chức của ngành công an. Không chỉ có tự phê bình, phải làm lâu dài. Tất cả nội dung phê bình như thế nào, nội dung, cách làm, cơ chế chính sách thì các đồng chí đã có. Các đồng chí cần cụ thể hóa, nói hết những khuyết điểm trong nội bộ, không chờ từng người tự giác. Đây là dịp rất tốt, nếu không cơ hội sẽ qua đi”.

Với Tổng cục Xây dựng lực lượng - những người tham mưu, đề xuất, kiến nghị với Bộ Công an về tổ chức, con người và cũng chính là những người trực tiếp triển khai, thực hiện. Điều đó đòi hỏi, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Tổng cục phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ nghiệp vụ cao, công tâm, khách quan... Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Công an phải tuyệt đối trung thành về chính trị, tư tưởng. Không được khúc mắc gì về tư tưởng, ý thức tổ chức kỷ luật cao, giữ gìn phẩm chất đạo đức cho tốt, lối sống trong sạch, tiếp xúc với dân có văn hóa. Đối với địch phải dũng cảm, cương quyết, khôn khéo. Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép. 6 điều Bác Hồ dạy các đồng chí không thể chủ quan vì làm sói mòn lòng dân, mất uy tín của công an, tức là mất uy tín của Đảng, của chế độ. Rất mong các đồng chí quan tâm vấn đề này, các đồng chí phải làm mạnh công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái”.

Tổng Bí thư nhất trí cao với các nhiệm vụ công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân trong thời gian tới; yêu cầu Tổng cục và các lực lượng trong và ngoài ngành tăng cường phối hợp chặt chẽ hơn nữa, chủ động giải quyết những vấn đề phát sinh. Những kiến nghị của Tổng cục Xây dựng lực lượng được Tổng Bí thư ghi nhận, giao các Ban chức năng của Đảng tổng hợp giải quyết theo đúng chức năng.


Theo VOV


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông