TP Móng Cái (Quảng Ninh): Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

22:00 14/09/2018

Từ ngày 11-9 đến hết 4-10-2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Móng Cái về ATTP sẽ kiểm tra kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: Bánh Trung thu, các loại, kẹo, nước giải khát, trứng, sữa…

Đoàn liên ngành TP Móng Cái kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu. Ảnh: CTV

Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu vào việc thực hiện các điều kiện đảm bảo ATTP; quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; điều kiện sức khỏe, kiến thức và thực hành của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm… qua đó nhằm kịp thời phát hiện, nhắc nhở, xử lý các sai phạm liên quan tới vấn đề ATTP, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về ATTP đối với các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm và đông đảo nhân dân, thiết thực hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra.

Được biết, TP Móng Cái là địa phương có ngành du lịch, dịch vụ phát triển, trong đó toàn địa bàn hiện có 3.699 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Thực phẩm được cung cấp từ nhiều nguồn trong, ngoài thành phố và nhập khẩu với chủng loại đa dạng phong phú.

Mỗi ngày, ngoài thực phẩm cung cấp thường xuyên cho nhân dân địa phương, Móng Cái còn phục vụ thường xuyên 600 du khách nước ngoài, gần 5.000 công nhân làm việc tại các dự án, nhà máy, người kinh doanh tại 13 chợ và 4 trung tâm thương mại, 369 cơ sở kinh doanh có điều kiện thường xuyên có khoảng 1000 người nước ngoài xuất nhập cảnh trong ngày để kinh doanh tại chợ ở Móng Cái…

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích