Một sinh viên trả thẻ ATM tài khoản 610 triệu đồng cho người bị mất

01:53 06/07/2015

Mặc dù đang là sinh viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng khi bắt gặp số tiền lớn, em vẫn tìm mọi cách để trả lại cho người bị mất
 
Sáng ngày 4-7, em Nguyễn Cảnh Thế (SN 1992, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) hiện đang học năm cuối khoa Dầu khí, Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội đi ra máy ATM trên đường Đỗ Nhuận (quận Từ liêm, Hà Nội) để rút tiền.
 
Khi chưa kịp cho thẻ vào máy thì Thế thấy trước màn hình hiện lên thông tin của một tài khoản khác. Qua kiểm tra nhanh, em biết chủ thẻ là Nguyễn Xuân Bằng, có số dư trong tài khoản là 610 triệu đồng.
 
“Lúc đó em run thật. Chưa lúc nào em nhìn thấy số tiền lớn như thế. Em vội chạy ra ngoài xem có ai quên để kêu họ lại lấy nhưng chẳng thấy ai”, Thế kể.
 
Em Nguyễn Cảnh Thế (bìa phải)
Em Nguyễn Cảnh Thế (bìa phải)
Nếu để thẻ như thế thì một là máy sẽ nuốt thẻ mất công xin lại, hai là có người khác đến lấy mất, nên để bảo đảm an toàn cho chủ thẻ, Thế quyết định rút 2 triệu đồng. Em rút không phải để lấy mà hy vọng chủ thẻ có sử dụng dịch vụ báo số liệu biến động tài khoản về điện thoại để họ biết mà quay lại máy ATM.
 
Rút xong tiền, Thế ra trình bày sự việc với bác bảo vệ là có người quên thẻ trong máy ATM, Thế rút 2 triệu ở đây để chờ họ quay lại lấy.
 
Đúng như dự định của em Thế, đang đi trên đường, anh Nguyễn X.B. thấy điện thoại báo có người rút tiền nên sực nhớ ban nãy vội quá quên lấy thẻ, anh hốt hoảng quay lại máy ATM ban nãy. Thật bất ngờ khi vừa đến nơi, anh được em Thế cùng với bác bảo vệ trả lại tiền và thẻ an toàn.
 
Sau khi cảm ơn em Thế, anh B. có tặng em 500 ngàn đồng tiền uống nước nhưng Thế nhất quyết không nhận. Thế bảo trong trường hợp như em, ai cũng làm vậy cả. Anh B. không ngờ Thế là sinh viên, lại còn trẻ mà có những suy nghĩ chín chắn và nhân văn đến thế.
 
Trong trường, Nguyễn Cảnh Thế là một sinh viên năng động, chăm chỉ học tập, luôn đạt các thành tích tốt. Hiện em đang là Chủ tịch hội sinh viên xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu tại Hà Nội. Đây là hội sinh viên có nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh.
 
 Theo Công an TP HCM
 
 


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích