Nam sinh Quảng Ninh lập kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia

21:25 05/04/2018

Nguyễn Hoàng Cường - cậu học trò nhỏ của lớp 11B5, trường THPT Hòn Gai (tỉnh Quảng Ninh) vừa trở thành tâm điểm sau khi trả lời đúng 12/12 câu hỏi và là thí sinh đầu tiên trong lịch sử 17 năm Olympia giành điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động.

Hoàng Cường xuất sắc giành vị trí quán quân cuộc thi tuần một, tháng hai, quý III. Ảnh: CTV

Xác lập kỷ lục mới

Cuộc thi tuần 1, tháng thứ hai, quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 lên sóng ngày 1-4 với sự tranh tài của bốn nhà leo núi: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh), Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

Khởi động đầu tiên, Hoàng Cường tỏ ra rụt rè trong phần giao lưu nhưng rất bình tĩnh khi thi đấu. Kết quả, em chinh phục toàn bộ 12 câu hỏi của chương trình, từ câu về Toán, Hóa, Sinh, tiếng Anh đến kiến thức xã hội, thể thao hay âm nhạc. Đặc biệt, em chỉ dùng hết 53 giây trong tổng 60 giây quy định.

Phần thi của Cường khiến MC liên tục thốt lên “thật tuyệt vời” và công bố Cường lập kỷ lục khi là thí sinh Olympia đầu tiên trong 17 năm qua giành điểm tuyệt đối ở phần thi Khởi động. Trước đó, 110 là điểm số cao nhất ở phần thi này thuộc về “cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh.

“Em vẫn chưa hết bất ngờ vì giành được 120 điểm. Nếu bốc phải gói câu hỏi giống như của các bạn còn lại thì em nghĩ chưa chắc mình sẽ đạt được số điểm như vậy” - Hoàng Cường khiêm tốn chia sẻ.

Giành lợi thế lớn ở phần thi Khởi động, Hoàng Cường vượt chướng ngại vật với tâm lý thoải mái. Dù trả lời sai từ hàng ngang gợi ý đầu tiên, em nhanh chóng lấy lại phong độ để bấm chuông xin trả lời chướng ngại vật là “Cuội” khi đáp án hàng ngang gợi ý thứ hai chưa được đưa ra.

Em giành thêm 60 điểm, củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu. Trong phần thi Tăng tốc, nam sinh Quảng Ninh là thí sinh trả lời nhanh nhất hai câu hỏi hình ảnh về Lương Thế Vinh và Biển Chết, nhưng lại sơ suất ở hai câu còn lại. Em giành thêm 80 điểm ở phần thi này, nâng tổng điểm lên thành 260. Chung cuộc, Hoàng Cường giành vòng nguyệt quế với tổng số điểm là 370, cao hơn 150 điểm so với người về nhì.

Bảng thành tích học tập tốt

Hoàng Cường học lớp chuyên Pháp từ năm lớp 1. Trong suốt 11 năm học, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi. Là thành viên Đội tuyển quốc gia môn tiếng Pháp, Hoàng Cường dự thi năm lớp 10 nhưng rất tiếc không đạt giải. Nam sinh cũng rất xuất sắc đạt giải 3 cấp tỉnh môn tiếng Pháp. Ngoài môn chuyên của mình, Cường cho biết em rất thích học Lịch sử và Địa lí.

Cùng với những nỗ lực trong nhà trường, Hoàng Cường còn ghi thêm vào bảng thành tích của mình rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khác nhau: Huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung chuông vàng cũng tại trại hè này.

Được biết, tại cuộc thi Rung chuông vàng, Hoàng Cường đã vượt qua 99 thí sinh còn lại, trở thành “Người rung chuông vàng”. Xuất sắc trở về từ cuộc thi, Cường tự tin nộp đơn đăng kí dự thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Chia sẻ về bí quyết ôn luyện của mình, Cường chia sẻ: “Hầu hết các kiến thức trong chương trình đều là kiến thức cơ bản nên chủ yếu là em tự học và hỏi thêm kinh nghiệm từ các anh chị đi trước”.

Thầy Nguyễn Linh, Hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai vui vẻ cho biết: “Cường là một học sinh giỏi toàn diện tất cả các môn, rất ham học, ham đọc sách. Sau mỗi 1 tiết học, bạn thường nấn ná hỏi thầy cô, có khi nhiều khi thầy cô bị muộn giờ vì nó”.  Trước đó, chàng trai Đặng Thái Hoàng của trường THPT Hòn Gai, Quảng Ninh đã trở thành nhà vô địch của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 12. Tại cuộc thi năm nay, Hoàng Cường cũng hy vọng mình sẽ mang vinh quang về cho trường như anh Thái Hoàng đã làm được.

NHẬT LAM

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông