Người dân đổ xô đi mua vàng tại cửa hàng SJC khi giá vàng giảm sâu

17:37 07/06/2024

Ngày 7/6, tại Chi nhánh SJC Hải Phòng, số 89 - 91 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, người dân đổ xô đi mua vàng khi giá vàng giảm sâu.

 

Người dân xếp hàng chờ giao dịch tại điểm bán vàng Chi nhánh SJC Hải Phòng

Trước đó, theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), cùng với 4 ngân hàng thương mại nhà nước (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Thương mại cổ phần (NHTMCP) Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và NHTMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)), Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) cũng tham gia mua vàng từ NHNN để bán trực tiếp tới người dân; góp phần quyết tâm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc đưa giá vàng trong nước sát với giá vàng thế giới.

Sau 4 ngày mở bán, sáng 7/6, giá bán vàng miếng trực tiếp được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt là 75,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so phiên ngày hôm qua và thấp hơn 3 triệu đồng so ngày đầu tiên mở bán (3/6) cho 4 ngân hàng thương mại và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC). Đây là một dấu hiệu tích cực trong khi giá vàng thế giới đang có xu hướng đi lên.

Trên thị trường, tại thời điểm 11h30 ngày 7/6, giá vàng SJC niêm yết mua vào - bán ra ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với kết phiên hôm trước. Chênh lệch mua vào - bán ra 2 triệu đồng/lượng. Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC và giá thế giới được rút ngắn xuống khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC 9999 giao dịch mua vào 73,6 triệu đồng/lượng, bán ra 75,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua - bán 1,6 triệu đồng/lượng.

Người dân xếp hàng chờ giao dịch tại điểm bán vàng Chi nhánh SJC Hải Phòng

Theo ghi nhận của phóng viên Chuyên đề An ninh Hải Phòng, vào ngày 7/6, tại điểm bán vàng SJC - Chi nhánh SJC Hải Phòng, số 89 - 91 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, người dân đổ xô đến giao dịch vàng. Thậm chí, có những người đã xếp hàng chờ thông trưa để có thể giao dịch ngay khi cửa hàng mở cửa vào buổi chiều. Song, cũng tại tuyến phố này, ngoài địa điểm bán vàng của SJC người dân chen chúc chờ mua vàng, các nơi khác đều vắng vẻ.

Trước tình hình người dân tập trung đông, Chi nhánh SJC Hải Phòng đã có phương án phát số thứ tự cho người dân đến giao dịch; đồng thời lực lượng Công an phường Cầu Đất cũng triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên tuyến phố và địa bàn.

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương sáng nay đưa ra lưu ý đến khách hàng, theo khuyến nghị của Ngân hàng Nhà nước, “việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay”.

Ngân hàng Nhà nước cũng vừa phát đi thông báo, hiện nay đang lan truyền thông tin thất thiệt về việc NHNN thiếu vàng để bán. Tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Giá vàng ở thời điểm hiện tại đang ở mức rất thấp, tuy nhiên người dân, nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi động thái của Ngân hàng Nhà nước trong thời gian tới để đưa ra quyết định có mua hay không; đồng thời chú ý bảo đảm an ninh trật tự khi đến giao dịch tại các cửa hàng vàng.

CẨM TÚ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông