Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

09:32 18/07/2018

Khoảng 10h30 phút ngày 17-7, trên đường đi học về đến khu vực cổng chợ Cầu Vồng, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, em Lưu Công Phú, sinh 2007, trú tại tổ dân phố Nam, phường Vạn Sơn, hiện đang là học sinh lớp 6 trường THCS Vạn Sơn phát hiện một chiếc điện thoại Nokia 130 đánh rơi bên lề đường.

Em Lưu Công Phú trao trả lại chiếc điện thoại cho anh Lê Bá Ứng tại trụ sở CAP Vạn Sơn

Nhận thức được việc “nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất”, em Phú đã chủ động nhặt chiếc điện thoại và nhanh chóng mang đến Công an phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn để trình báo.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Vạn Sơn đã phối hợp cùng gia đình em Phú rà soát, xác định chủ tài sản là ông Lê Bá Ứng, sinh 1953, trú tại tổ dân phố Nam, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn.

Theo đó, Công an phường đã lập tức liên hệ và tiến hành bàn giao lại chiếc điện thoại trên cho người bị mất trước sự chứng kiến của em Phú và gia đình.

Mặc dù giá trị tài sản không lớn, song việc làm của em Phú đã chứng tỏ được ý thức trách nhiệm với cộng động. Hành động của Phú đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương, xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh trên địa bàn noi theo.

NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông