Nhiệt điện Hải Phòng phải hoàn thành đúng tiến độ

15:20 25/03/2010

Đó là ý kiến chỉ đạo của đoàn công tác Bộ Công Thương và Phó chủ tịch UBND TP Đan Đức Hiệp trong buổi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Nhà máyNhiệt điện Hải Phòng vào sáng 23-3.

Các kỹ sư vận hành tại nhà máy
Các kỹ sư vận hành tại nhà máy

Đến nay, tổ máy số 1 chạy thử cơ bản thành công và đã phát gần 150 triệu kwh điện lên lưới điện quốc gia. Còn tổ máy số 2 đã thử áp lực lò hơi số 2 và thiết bị phụ, tua-bin hệ thống điện, dự kiến sẽ đốt lò vào 20-5 tới đây. Dự án Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 2, chủ đầu tư nêu một số vướng mắc trong GPMB nên tiến độ thực hiện chậm 18 tháng, không đáp ứng được yêu cầu của hợp đồng…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác và lãnh đạo thành phố đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng cũng như các nhà thầu thi công, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của chủ đầu tư và các bên liên quan. Theo đó, huyện Thủy Nguyên phải tích cực hơn nữa trong công tác GPMB, đồng thời quan tâm nhiều hơn tới công tác đảm bảo ANTT và VSMT.

Các ngành chức năng thành phố cũng phải tăng cường chỉ đạo, phối hợp với huyện Thủy Nguyên và chủ đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho dự án. Bên cạnh đó, các nhà thầu cũng phải phối hợp chặt chẽ hơn, tập trung nhân lực, phương tiện hoàn thành dự án đúng tiến độ.


VĂN HUY


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông