Nhiều tồn tại trong GPMB dự án Lạch Tray - Hồ Sen - cầu Rào II

15:03 03/08/2009

Phó chủ tịch UBND TP Đan Đức Hiệp vừa chủ trì cuộc họp kiểm điểm côngtác bồi thường, hỗ trợ và tiến độ GPMB tại dự án khu đô thị nối đườngLạch Tray với đường Hồ Sen - cầu Rào II.

Giải phóng mặt bằng dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2
Giải phóng mặt bằng dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2

Tại đây, đơn vị chủ đầu tư (Cty CP đầu tư và xây lắp thương mại - ICC) đã báo cáo và dẫn ra khá nhiều khó khăn, tồn tại trong các công tác GPMB của dự án. Điển hình là tại phường Đông Hải, quận Lê Chân hiện còn 68 hộ dân trong ngõ 55 Đình Đông chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, bàn giao mặt bằng và vẫn tiếp tục có đơn kiến nghị lên Chính phủ, các bộ, ngành và báo chí.

Công tác kiểm kê đợt I của dự án tại phường Dư Hàng Kênh và việc triển khai đợt II của dự án (xây dựng nút giao thông Quán Mau) trên địa bàn 2 quận Lê Chân và Ngô Quyền cũng còn khá chậm. Đáng kể là quận Lê Chân chưa có quyết định phê duyệt phương án tái định cư cho 193 hộ thuộc địa bàn quận đã tạm nhận đất tái định cư ở quận Hải An để làm cơ sở cho UBND quận Hải An ra quyết định giao đất tái định cư và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ...

Chỉ đạo tại cuộc họp kiểm điểm dự án, Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp kết luận: Các cơ quan chức năng cần khẩn trương thực hiện nhanh Quyết định 1491/QĐ- UB, việc người dân kiến nghị sẽ được cơ quan thẩm quyền xem xét nhưng trong quá trình đó cần phải làm cho người dân hiểu bản chất việc để không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Phó chủ tịch yêu cầu từ nay đến 20-8, các phường, quận tập trung triển khai các phần việc theo quy trình để đảm bảo thời gian khởi công 1/4 nút giao thông Quán Mau thuộc mé đường Lạch Tray, Đình Đông. Liên quan đến chính sách đền bù, GPMB, thành phố đồng ý chủ trương của chủ đầu tư, nếu thấy hỗ trợ được thì ICC cho tiến hành làm ngay. Đối với các hộ đã nhận tiền đền bù, các bên liên quan thực hiện dự án phải GPMB ngay, tránh tái lấn chiếm.


THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích