Phấn đấu sớm hoàn thành khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng

15:15 26/03/2010

Chiều 24-3, Thường trực HĐND TP đã làm việc với công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng về tình hình thực hiện dự án khu lưu niệm Chủ tịch Tôn ĐứcThắng. Phó chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Nghĩa chủ trì buổi làm việc.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng (ảnh tư liệu)
Chủ tịch Tôn Đức Thắng (ảnh tư liệu)

Công trình xây dựng khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng do Công ty Điện lực là chủ đầu tư được khởi công xây dựng ngày 3-2-2009. Đến nay, cán bộ công nhân viên công ty đã đóng góp kinh phí 3,1 tỷ đồng; các doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài thành phố đóng góp 3,9 tỷ đồng để xây dựng khu lưu niệm. Dự kiến, giai đoạn 1 của công trình bao gồm nhà làm việc và ao cá bác Tôn sẽ hoàn thành vào dịp 13-5-2010.

Công ty Điện lực kiến nghị thành phố, huyện Tiên Lãng và các sở, ban ngành tiếp tục đẩy nhanh công tác GPMB để có thể khởi công tiếp giai đoạn 2 của dự án (bao gồm các hạng mục như nhà tưởng niệm, nhà phụ trợ, tháp chuông, trạm biến áp). Ngoài ra, công ty còn đề nghị thành phố cấp một phần kinh phí thực hiện dự án, trước mắt cấp 30% kinh phí cho các hạng mục chính của công trình, tạo điều kiện thuận lợi để công trình hoàn thành đúng tiến độ…

Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Nghĩa ghi nhận những kiến nghị cũng như khó khăn, vướng mắc của công ty trong quá trình xây dựng để chuyển tới các ngành chức năng giải quyết, đồng thời đề nghị công ty đảm bảo hoàn thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 của dự án đúng vào dịp kỷ niệm 55 giải phóng Hải Phòng.


TRÍ THỌ


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông