Phản ứng của Việt Nam về việc sinh viên Tăng Quốc Bình bị sát hại

21:12 12/01/2009

Hôm nay 12-1, trả lời câu hỏi của phóng viên "đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc sinh viên Tăng Quốc Bình vừa bị sát hại tại Mát-xcơ-va, Liên bang Nga?", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng nói:

Hình ảnh thân thương này sẽ mãi ở trong tim người thân và bạn bè của Bình. (Ảnh từ blog của nạn nhân)
Hình ảnh thân thương này sẽ mãi ở trong tim người thân và bạn bè của Bình. (Ảnh từ blog của nạn nhân)

“Bộ Ngoại Giao rất đau buồn khi nhận được tin sinh viên Tăng Quốc Bình vừa bị sát hại tại Mát-xcơ-va, Liên bang Nga. Chúng tôi lên án hành động dã man này và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến và thân nhân của sinh viên Tăng Quốc Bình.

Ngay sau khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Giáo dục Liên bang Nga bày tỏ lo ngại sâu sắc về sự việc rất nghiêm trọng này và đề nghị các cơ quan chức năng Nga nhanh chóng điều tra. Đại sứ quán cũng  đang tích cực phối hợp với gia đình nạn nhân và các cơ quan chức năng của Nga thu xếp đưa thi hài nạn nhân về nước.

Việt Nam hoan nghênh việc Cục Điều tra thuộc Ủy ban Điều tra - Viện Công tố Liên bang Nga phụ trách Mát-xcơ-va đã khởi tố vụ án và  đề nghị Chính phủ Liên bang Nga khẩn trương điều tra vụ việc, tìm ra thủ phạm và trừng trị nghiêm khắc những kẻ sát nhân theo đúng pháp luật, đồng thời có các biện pháp hữu hiệu bảo đảm an ninh cho sinh viên Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại  Liên bang Nga". 

Theo website Bộ Ngoại giao


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông