Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường làm việc với Tập đoàn BP (Anh)

18:41 25/08/2022

Chiều 25-8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn BP (Anh) và Tập đoàn Sovico (Việt Nam) do ông Sam Wood - Trưởng cơ quan Thương mại, Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành có liên quan.
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Tập đoàn BP và Tập đoàn Sovico đến thăm và làm việc tại Hải Phòng, đồng thời cảm ơn Tập đoàn BP, Tập đoàn Sovico quan tâm, lựa chọn thành phố Hải Phòng để tìm hiểu, triển khai các dự án phát triển điện gió ngoài khơi và khí đốt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Hải Phòng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để chào đón và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến và đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc làm việc, ông Sam Wood - Trưởng cơ quan Thương mại, Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn công tác trân trọng cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của UBND thành phố Hải Phòng và bày tỏ vui mừng trước những thành quả về tốc độ phát triển của thành phố trong thời gian qua.

Đồng thời, Tập đoàn BP và Tập đoàn Sovico mong muốn tiếp tục được thành phố quan tâm, tạo điều kiện để tìm hiểu, đầu tư vào việc phát triển sản xuất điện gió ngoài khơi tại Hải Phòng, đẩy nhanh sự phát triển tài nguyên gió của thành phố và đóng góp vào việc đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam. Bên cạnh đó, đoàn công tác cũng hy vọng buổi làm việc sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Anh quốc với thành phố trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hoàng Minh Cường bày tỏ ấn tượng với sự phù hợp về ý tưởng, mục đích phát triển năng lượng điện gió ngoài khơi tại Hải Phòng của Tập đoàn BP và Tập đoàn Sovico. Phó Chủ tịch cũng đề nghị hai bên sẽ tiếp tục có những buổi làm việc chi tiết, rõ ràng hơn để có thể đi tới các bước hợp tác tiếp theo.

BP là một tập đoàn năng lượng tích hợp hoạt động tại châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, châu Á, châu Úc và châu Phi, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ năng lượng cho khách hàng trên toàn cầu. BP có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, chủ yếu thông qua hoạt động kinh doanh dầu nhớt Castrol từ đầu những năm 1990 và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp khí đốt tại Việt Nam vào cuối những năm 1990. Tập đoàn BP hiện đang thực hiện giảm tải carbon và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh với mục tiêu đạt được 50GW công suất năng lượng tái tạo vào năm 2030 – tăng từ 23GW từ năm 2022…

LIÊM ĐOÀN – TÚ QUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích