Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm vắc xin Vero Cell phòng dịch Covid-19

13:43 08/09/2021

Sáng 8-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 tại một số điểm tiêm thuộc địa bàn huyện An Lão, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell tại Công ty TNHH Sao Vàng (huyện An Lão)

Trong đợt tiêm chủng lần này, thành phố tổ chức triển khai tiêm 500.000 mũi vắc xin Vero Cell cho nhóm đối tượng ưu tiên là lái xe, phụ xe; công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp; người dân tự nguyện đăng ký tiêm; người cao tuổi, người có bệnh lý nền… và một số đối tượng khác. Đây được coi là đợt tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra tại Công ty TNHH Sao Vàng (huyện An Lão); Trạm Y tế xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng) và Công ty TNHH Bao bì Hạo Hãn (thuộc Khu Công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo), Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận các điểm được tiêm bố trí tại vị trí thông thoáng, người dân đến tiêm được thông báo đến theo khung giờ đảm bảo giãn cách, hạn chế tập trung đông người cùng thời điểm, cán bộ y tế được tập huấn đầy đủ, công tác tổ chức tiêm chủng được thực hiện đúng theo các quy định và hướng dẫn của ngành Y tế.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell tại Trạm Y tế xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng)

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương tiếp tục tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức được việc tiêm chủng là rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, thành phố đang tranh thủ “thời gian vàng” để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trong tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, tiêm vắc xin và thực hiện 5K là biện pháp tốt nhất để phòng, chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ để công tác tiêm chủng vắc xin diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn. Đề nghị ngành Y tế tổng hợp, báo cáo lãnh đạo UBND thành phố tiến độ tiêm vắc xin hàng ngày, nếu có vấn đề phát sinh, yêu cầu báo cáo ngay để giải quyết kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin Vero Cell tại Công ty TNHH Bao bì Hạo Hãn (thuộc Khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo)

Theo ghi nhận của phóng viên trong sáng 7-9 tại các điểm tiêm, công nhân lao động và người dân đến tiêm được khám sàng lọc, nghe tư vấn về hiệu quả của vắc xin, cũng như các phản ứng có thể xảy ra, sau khi tiêm cần lưu lại khu vực tiêm 30 phút để được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại các điểm tiêm:

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông