Đoàn Olympic Toán quốc tế 2018 trở về nước trong vinh quang

10:57 16/07/2018

Tối 15-7, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế 2018 đã trở về Hà Nội trong sự chào đón của đông đảo thầy cô, người thân và bạn bè.

Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Khắc Nam chúc mừng đoàn học sinh Hải Phòng đoạt giải Olympic Toán quốc tế năm 2018

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo các cục, vụ chức năng của Bộ GD-ĐT; về phía thành phố Hải Phòng có Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Khắc Nam, Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Văn Lợi và thầy trò Trường THPT chuyên Trần Phú.

Báo cáo về thành tích của đoàn, thầy trưởng đoàn Lê Anh Vinh cho biết: Kì thi Olympic Toán quốc tế năm nay được tổ chức tại thành phố Cluj-Napoca, Romania từ ngày 3 đến ngày 14-7-2018, Đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích tốt, cả 6 học sinh dự thi đều có huy chương, trong đó có 1 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ.

Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Khắc Nam chúc mừng thầy Đoàn Thái Sơn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Trần Phú

Đoàn vẫn duy trì được 100% học sinh có huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng. Sau mỗi kỳ tham gia IMO, chúng ta có thêm những bài học kinh nghiệm về việc đào tạo học sinh giỏi toán, thi chọn đội tuyển và bồi dưỡng đội tuyển cũng như chuẩn bị tốt về mặt tâm lý cho các học sinh dự thi để đạt được kết quả cao nhất.

Chắc chắn vẫn còn những tiếc nuối, nhưng thi cử là vậy. Kết quả của kì thi không phải là đích đến mà quan trọng là chặng đường chúng ta đã đi qua. Chúc tất cả các em đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Thầy Vinh cho biết thêm: Trong những ngày dự thi, đoàn đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước Romania. Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã đón tiếp nhiệt tình, dành tình cảm đặc biệt cho các thành viên trong đoàn. Đặc biệt, đoàn đã được ăn món phở rất ngon do cơ quan đại sứ tự nấu để chiêu đãi đoàn. 

“Trải qua hơn 36 giờ bay, 4 lần chuyển chặng bay, là một quãng đường rất dài. Nhưng những mệt mỏi như biến mất bởi đoàn nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của mọi người tại sân bay, dành cho đoàn những tình cảm rất tuyệt vời” - thầy Vinh chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Khắc Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn học sinh giỏi Olympic Toán quốc tế năm 2018

Trong số 6 thành viên đội tuyển Olympic Toán quốc tế cùng đoạt giải năm nay, Hải Phòng có 2 đại diện xuất sắc là em Trịnh Văn Hoàn giành Huy chương Bạc và em Trần Việt Hoàng, Huy chương đồng. Cả hai em đều là học sinh lớp 12 chuyên Toán THPT chuyên Trần Phú.

Chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định đây là những thành tích rất đáng tự hào, là sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh. Ngoài ra đó còn là nhờ công lao chăm sóc, dạy dỗ của gia đình, của các nhà trường.

“Thành công của đoàn Olympic Toán quốc tế góp phần khẳng định kết quả tích cực của Bộ GD-ĐT trong công tác đào tạo mũi nhọn. Thời gian qua, công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi đã có nhiều đổi mới. Thành tích này cũng khẳng định sự nỗ lực của các địa phương trong việc phát triển hệ thống các trường THPT chuyên”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ khẳng định.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ và Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Khắc Nam chụp ảnh lưu niệm với đoàn học sinh giỏi Olympic Toán quốc tế năm 2018

Đón đoàn học sinh giỏi Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBNDTP Lê Khắc Nam chúc mừng các em đã mang về vinh quang cho thành phố Cảng. Thay mặt lãnh đạo  thành phố, đồng chí biểu dương những thành tích mà các học sinh Hải Phòng đã đạt được tại Olympic Toán quốc tế năm nay, cũng như các thành tích đào tạo của các thầy cô giáo và Trường THPT chuyên Trần Phú đã đào tạo những học sinh giỏi thành tài.

Phó Chủ tịch UBNDTP cũng cho biết, chiều 16-7, đồng chí Bí thư Thành ủy sẽ tiếp xúc và trao thưởng các học sinh giành giải Olympic Toán quốc tế và Khoa học kỳ thuật quốc tế tại Trường THPT chuyên Trần Phú.

Bài và ảnh: HẢI HẬU

 

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha