Phối hợp đồng bộ phòng chống dịch cúm A/H1N1

14:57 25/08/2009

Sáng 24-8, hai sở Y tế, Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức họpbáo về kế hoạch hành động phòng chống dịch cúm A/H1N1 trên địa bànthành phố. 

Điều trị cúm cho 3 học sinh trường THPT An Dương
Điều trị cúm cho 3 học sinh trường THPT An Dương

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Y tế Phan Trọng Khánh đã báo cáo về tình hình dịch bệnh trên người tại Hải Phòng, phổ biến cách nhận biết về vi rút cúm A/H1N1, sự nguy hiểm và tính chất lây lan của nó trong cộng đồng. Hiện, theo ghi nhận của cơ quan y tế, toàn thành phố có 9 ca dương tính với vi rút cúm A/H1N1, trong đó 6/9 có biểu hiện lâm sàng, còn lại là người lành mang trùng và 2 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi chặt chẽ diễn biến.

Các quận Lê Chân và Ngô Quyền là 2 địa phương đầu tiên được phát hiện có ca bệnh, tuy nhiên đến nay, tình hình tại đây đã tạm lắng, tất cả người bệnh đã ra viện trong tình trạng ổn định. Cho đến 15h ngày 21-8, cơ quan y tế thông báo có 3 ca dương tính tại Trường THPT An Dương, hiện, cả 3 đang được điều trị cách ly tại bệnh viện đa khoa An Dương.

Theo ông Khánh, bệnh dịch xuất hiện ở Hải Phòng theo hình thái chùm ca bệnh và hình thái này nguy hiểm hơn là xuất hiện lẻ tẻ. Đáng lo ngại nhất trong công tác giám sát, phát hiện dịch là tại các trường học, văn phòng, cao ốc. Chính vì vậy, đến nay, thành phố đã chỉ đạo các ngành phải thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch riêng và có sự phối hợp chặt chẽ, đặc biệt là giữa 2 ngành y tế và GD-ĐT.

Trong kế hoạch phòng chống dịch, các ngành thống nhất tăng cường công tác tuyên truyền và phối hợp liên ngành, duy trì nghiêm chế độ giao ban thường trực chống dịch các cấp, khuyến cáo hạn chế hội họp đông người. Ngoài ra, ngành y tế cũng khuyến cáo các trường học duy trì chế độ kiểm tra sức khoẻ học sinh trước giờ vào lớp học trong mùa dịch. Thời gian tới, đoàn thanh tra Chính phủ sẽ tới Hải Phòng tiến hành kiểm tra các hoạt động thực tế của BCĐ phòng chống dịch của các ngành.


THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích