16:44 04/03/2020 Trước tình hình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, khó lường, Phòng Hậu cần - CATP xác định việc nâng cao chất lượng công tác y tế dự phòng, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm là một nhiệm vụ cấp bách.
Đơn vị đã tập trung thực hiện nhiều biện pháp như: Kiểm tra, khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng; phối hợp với công an các đơn vị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm; chú ý khi quy hoạch, xây dựng, sửa chữa các trụ sở làm việc bố trí khu vực vệ sinh, hệ thống thoát nước, vườn hoa, bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh.
Phòng Hậu cần cũng xây dựng kế hoach kiểm tra, phun thuốc phòng dịch định kỳ hàng năm, đột xuất khi phát hiện dịch bệnh ở khu vực; tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho Bệnh viện CATP, lực lượng y tế cơ sở, cán bộ cấp dưỡng tại bếp ăn tập thể.
Đặc biệt, trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19, đơn vị đã tham mưu Giám đốc CATP triển khai nhiều biện pháp phòng, chống, như: tổ chức phun thuốc phòng dịch; phát khẩu trang, nước rửa tay, sát khuẩn cho cán bộ, chiến sỹ…
MP
20:49 10/10/2023