Quận Kiến An: Chú trọng bảo đảm an sinh xã hội

11:10 02/12/2019

Tháng 10, cùng với việc làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, dân số, gia đình và trẻ em, duy trì hoạt động các mô hình tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân, tổ chức tiêm chủng mở rộng vắc xin Combe Five an toàn, công tác an sinh xã hội được quận Kiến An triển khai nghiêm túc, hiệu quả.
CAQ Kiến An tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ xã hội thành phố

Trong tháng quận triển khai tốt chính sách đối với người có công trên địa bàn, cấp phát chế độ chính sách an toàn cho 1.500 người với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng; chi trả bảo trợ xã hội cho gần 2.000 đối tượng với tổng kinh phí gần 7,2 tỷ đồng.

Đáng chú ý, để tạo thêm việc làm cho người lao động, trên cơ sở chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi nghề, tạo điều kiện nâng cao năng lực sản xuất, tiếp cận học hỏi và áp dụng phương pháp phát triển kinh tế hiệu quả cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, các phường trên địa bàn quận đã triển khai mô hình giảm nghèo bền vững...

Địa phương đang tập trung cao cho công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; phối kết hợp các đơn vị y tế công lập và ngoài công lập sẵn sàng trong phòng chống dịch kịp thời, dập tắt không để các dịch bệnh bùng phát.

Tiếp tục thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội góp phần chung tay cùng thành phố bảo đảm an sinh xã hội ...

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích