Quận Lê Chân: Phấn đấu 100% hộ gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ được hỗ trợ nhà ở

10:41 07/03/2019

Quận Lê Chân vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở và Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình, người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Theo số liệu rà soát, trên địa bàn quận Lê Chân có 193 đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ về nhà ở, trong đó 155 hộ đã được thành phố thẩm định; 38 hộ bổ sung đang chờ thẩm định.

Quang cảnh hội nghị

Với mục đích phấn đấu 100% hộ gia đình người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ đủ điều kiện đều được thực hiện xây mới, sửa chữa nhà ở đảm bảo yêu cầu về diện tích nhà ở và tiêu chí 3 cứng (nền cứng, khung - tường cứng, mái cứng), do đó quận đề nghị các phường nhanh chóng hoàn thành việc lập danh sách các hộ được thụ hưởng xong trước dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1974 – 27/7/2019).

Đồng thời, quận cũng yêu cầu việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng phải đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch; tiền và vật liệu được hỗ trợ phải sử dụng đúng mục đích không sử dụng hỗ trợ vào mục đích khác.

Hình thức hỗ trợ thực hiện hỗ trợ đồng thời, một lần đối với mỗi hộ có đủ điều kiện với cả hai hình thức: bằng tiền và bằng vật liệu xây dựng (xi măng và gạch).

Được biết, ngay trong tháng 3 - 2019, quận Lê Chân đồng loạt khởi công xây mới và sửa chữa đối với 2 hộ gia đình ông Phạm Hồng Cư, phường Hàng Kênh và gia đình ông Nguyễn Văn Thái, phường Cát Dài.

TB 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông