Quận Lê Chân chỉ đạo chưa ráo riết, quyết liệt

15:18 13/07/2009

Sáng 11-7, UBND TP họp kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án nâng cấp đôthị, bao gồm tuyến kênh An Kim Hải và khu tái định cư Vĩnh Niệm, Phóchủ tịch UBND TP Hoàng Văn Kể chủ trì cuộc họp.

Khu tái định cư Vĩnh Niệm phải hoàn thiện trong tháng 8 để đón các hộ dân
Khu tái định cư Vĩnh Niệm phải hoàn thiện trong tháng 8 để đón các hộ dân

Theo báo cáo của BQL dự án nâng cấp đô thị, đoạn 1 tuyến kênh An Kim Hải từ đường Lán Bè đến đường Trần Nguyên Hãn, đến nay đã hoàn thành việc thi công cống hộp, hiện đang đào, đắp cát nền đường và lắp đặt cống thoát nước.

Các đoạn tiếp theo từ đường Trần Nguyên Hãn đến đường Nguyễn Văn Linh, Lạch Tray, các công việc đều đã được triển khai như ép cọc đại trà, san lấp nền đường, thi công cống hộp, kè mương hở... Song, nhìn chung vẫn còn nhiều vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đoạn đầu cầu vượt Lạch Tray mới chỉ bàn giao được một bên chỉ giới.

Tại khu tái định cư nằm trên địa bàn phường Vĩnh Niệm, khu vực mặt bằng khuôn viên khu nhà, trên tuyến đường vào vẫn còn một số hộ dân chưa di dời làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công, hoàn thiện công trình.

Phó chủ tịch UBND TP khẳng định: Vướng mắc hiện tại của dự án là khâu giải phóng mặt bằng và thời gian qua, chính quyền quận Lê Chân chỉ đạo chưa ráo riết, quyết liệt.

Trong thời gian sớm nhất, yêu cầu các ngành liên quan, BQL dự án, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư quận Lê Chân cùng ngồi lại rà soát, phân loại nhóm vướng mắc, kiến nghị của các hộ dân và thống nhất biện pháp giải quyết.

Phương châm là vận dụng linh hoạt chính sách tạo điều kiện tối đa cho các hộ dân, song cũng cần kiên quyết với những trường hợp cố tình chây ỳ, không bàn giao mặt bằng dúng chỉ giới.

Đối với đoạn 1 tuyến kênh, trong tháng 10 phải hoàn thiện đường hè, cây xanh; các đoạn còn lại, có mặt bằng đến đâu thi công đến đấy. Cũng đến hết tháng 8-2009, các khu nhà tái định cư tại phường Vĩnh Niệm phải hoàn tất việc lắp đặt thiết bị, đấu nối điện nước để sẵn sàng phục vụ các hộ dân trong diện tái định cư.


KIM OANH


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông