Quận Ngô Quyền: Đối thoại với các hộ dân khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn từ đường Văn Cao đến đường Lê Hồng Phong

19:53 22/05/2023

Chiều 22-5, UBND quận Ngô Quyền tổ chức đối thoại với các hộ dân khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoạn từ đường Văn Cao đến đường Lê Hồng Phong. Đồng chí Lê Chưởng, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận chủ trì. Cùng dự có các phòng, ban chức năng quận Ngô Quyền và đại diện các hộ dân.
Lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền lắng nghe và đối thoại với các hộ dân 

       Tại cuộc họp, đại diện các phòng, ban quận Ngô Quyền trả lời 4 vấn đề người dân kiến nghị. Cụ thể là về việc xác định thời gian sử dụng đất; cung cấp Bản đồ địa chính phường Đằng Giang (chỉ cụ thể đất thủy lợi, giao thông); xác định hồ sơ, tài liệu thể hiện nguồn gốc đất; đề nghị cung cấp danh sách 30 hộ dân vi phạm theo Thông báo số 132/TB-UBND ngày 12/04/2023 của UBND thành phố; đề nghị cấp chứng nhận quyền sử dụng đất đối với đất các hộ đang sử dụng tại khu vực đường Nguyễn Bỉnh Khiêm…

                                        

Chánh Văn phòng UBND quận Ngô Quyền thông tin về các nội dung trao đổi, đối thoại

       Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền Lê Chưởng chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng của các hộ dân. Đồng thời cho biết, thành phố đã có chủ trương cải tạo hè đường một số tuyến phố, trong đó có đường Nguyễn Bỉnh Khiêm và đã được HĐND thành phố thông qua chủ trương đầu tư.

    Theo đó, đoạn tuyến thuộc đường Nguyễn Bỉnh Khiêm dài 830m, đối chiếu theo quy hoạch là đất giao thông, đất cây xanh. Thành phố sẽ mở rộng bên phải tuyến đường 27m, bảo đảm theo đúng quy hoạch 54m của đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Phần còn lại là hè đường 6m cùng dải vườn hoa, cây xanh. 

                                

Đại diện Ban tiếp công dân quận nêu các nội dung người dân kiến nghị

    Theo đồng chí Lê Chưởng, hiện quận Ngô Quyền mới đang thực hiện bước rà soát nguồn gốc, quá trình sử dụng đất để chuẩn bị cho công tác GPMB. Do đó, quận mong muốn các hộ dân cung cấp đầy đủ hồ sơ giấy tờ để bảo đảm quyền lợi cho người dân.

            

Đại diện các hộ dân phát biểu

      Phó chủ tịch quận công khai số điện thoại, đồng thời đề nghị nhân dân nếu có vấn đề cần phản ánh có thể gặp trực tiếp Phó chủ tịch hoặc lãnh đạo các phòng, ban. Nếu quận xử lý, giải quyết chưa thoả đáng có thể tiếp tục khiếu nại hoặc kiện ra toà, không nên tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.

      Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền cũng khẳng định, thành phố và quận sẽ có các phương án đền bù, hỗ trợ phù hợp nhất cho các hộ dân, theo đúng các quy định của pháp luật đối với các hộ chấp hành. Còn với các hộ không hợp tác, phải cưỡng chế thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Phó chủ tịch quận Ngô Quyền mong muốn các hộ dân bình tĩnh, hợp tác với quận để xử lý các vấn đề. Quận Ngô Quyền sẵn sàng lắng nghe và tạo mọi điều kiện thuận lợi, bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các hộ dân./.

                                                                                                                                          Hồng Thanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông