Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11-2021

09:25 16/11/2021

Chiều 15-11, Quận ủy Lê Chân phối hợp với Sở Ngoại vụ tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 11-2021. Dự Hội nghị có lãnh đạo quận Lê Chân, các thành viên Ban tuyên giáo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở; các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội của quận; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố các phường; hiệu trưởng các trường học trên địa bàn quận.
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Lê Thị Thu Hằng, báo cáo viên Trung ương, trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng vụ Thông tin Báo chí - Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao thông tin khái quát bức tranh chung về thế giới khu vực cùng những vấn đề đặt ra đối với nước ta và hoạt động đối ngoại trong thời kỳ COVID; thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế thời gian gần đây.

Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, công tác tuyên giáo tiếp tục tập trung tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng theo Chỉ thị số 01-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XIII); Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ thành phố, Nghị quyết Đại hội XXIV Đảng bộ quận; tuyên truyền những nội dung cơ bản Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 26/10/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về Chuyển đổi số thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Quang cảnh hội nghị

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; thông tin về cá nội dung thông qua tại Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khóa XVI; thông tin về tình hình và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền theo định hướng về hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian qua.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng lưu ý cần đẩy mạnh tuyên truyền về các tập thể, cá nhân điển hình của thành phố và quận trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII; tuyên truyền đấu tranh chống những luận điệu sai trái, phản động của các thế lực thù địch...Ngoài ra, công tác tuyên truyền cần nêu bật những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, thành phố và quận; về kết quả của các cấp, ngành, đơn vị trong thực hiện các dự án trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ đầu tư công, tiến độ các công trình, dự án và tiến độ thực hiện công tác chỉnh trang đô thị.

Thái Bình

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông