Quảng Ninh: Phạt gần 85 tỷ đồng vi phạm giao thông

21:22 18/08/2017

Từ đầu năm đến nay, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) tại tỉnh Quảng Ninh đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2016.

CSGT tỉnh Quảng Ninh kiểm tra nồng độ cồn.

Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 57 vụ TNGT đường bộ làm chết 34 người, bị thương 51 người. So với cùng kỳ năm 2016, số vụ giảm 2, số người chết giảm 7, số người bị thương giảm 4. Cũng từ đầu năm đến nay, công an các đơn vị, địa phương đã kiểm tra, xử lý 153.518 trường hợp vi phạm, xử phạt 84,8 tỷ đồng nộp ngân sách nhà nước, tạm giữ 3.673 phương tiện, tước 3.903 giấy phép lái xe.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh phát hiện 62 vụ vận chuyển hàng lậu trị giá hàng hóa hơn 3 tỷ đồng, bắt 25 vụ gồm 32 đối tượng phạm pháp hình sự, tàng trữ vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, nhập cảnh trái phép, bắt 10 vụ gồm 11 đối tượng tội phạm ma túy, thu 6.500 viên thuốc lắc...

CSGT tỉnh Quảng Ninh kiểm tra tải trọng xe.

Để đạt được các thành tích kể trên, một trong những biện pháp hữu hiệu nhất vẫn là công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đa dạng; qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho người dân.

Cùng với đó, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo lực lượng chức năng mở nhiều đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT như: lạng lách, đánh võng, chạy quá tốc độ, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông...

Để đảm bảo trật tự ATGT từ nay đến hết năm 2017, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Ninh về Năm An toàn giao thông 2017, phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT so với năm 2016, chủ động triển khai các phương án đảm bảo trật tự ATGT, các sự kiện chính trị, văn hoá, xã hội trên địa bàn tỉnh.

HẢI HẬU

 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích