Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn xã An Hòa (Vĩnh Bảo)

09:44 26/09/2022

Công an huyện Vĩnh Bảo vừa phối hợp với Công an xã An Hòa và UBND xã An Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” và “Điểm chữa cháy công cộng”.

Các đại biểu tham quan mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại thôn An Lãng, xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” ở xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo được chọn là 2 mô hình điểm được triển khai ra mắt đầu tiên trên địa bàn xã An Hòa, huyện Vĩnh Bảo. Theo đó, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” gồm 5 hộ gia đình là hộ gia đình riêng lẻ, liền kề (nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh); mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” được triển khai lắp đặt tại khu vực thôn An Lãng, xã An Hòa.

Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục các thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức.

Các thành viên tham gia mô hình “Tổ liên gia an toàn Phòng cháy chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng” cũng đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Thông qua mô hình, tất cả người dân ở hộ gia đình, khu dân cư, các cơ sở trên địa bàn đều được lực lượng Công an hướng dẫn, tuyên truyền, được tiếp cận, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý, thực tập các kỹ năng về PCCC, các tình huống cháy nổ khi xảy ra, góp phần hạn chế các vụ cháy nổ gây thiệt hại đến người và tài sản.

Tại hội nghị đại diện UBND xã An Hòa đã công bố các quyết định thành lập 02 mô hình, thông qua quy chế hoạt động, quy định sử dụng các phương tiện chữa cháy tại các điểm chữa cháy công cộng.

PV 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông