Sẽ cưỡng chế giải tỏa mặt bằng nút giao thông Quán Mau

21:49 15/04/2009

Đó là ý kiến kết luận của Phó chủ tịch UBND TP Đan Đức Hiệp tại cuộchọp kiểm tra công tác đền bù, giải phóng mặt bằng xây dựng nút giaothông Quán Mau và đường nối nút giao thông Quán Mau với đường Hồ Sen-Cầu Rào II vào chiều 13-4.

Nút giao thông Quán Mau
Nút giao thông Quán Mau

Đây là một hạng mục quan trọng thuộc dự án khu đô thị nối đường Lạch Tray với đường Hồ Sen- Cầu Rào II do Công ty cổ phần đầu tư và xây lắp thương mại (ICC) làm chủ đầu tư. Nhà đầu tư đã báo cáo những tồn tại trong công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng của dự án.

Đáng chú ý là 70 hộ dân ngõ 55 Đình Đông (phường Đông Hải, quận Lê Chân) chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ để bàn giao mặt bằng; người dân còn khiếu nại, thắc mắc về giá đền bù tái định cư; thiếu điều chỉnh bổ sung quy hoạch... Tại cuộc họp, qua kiểm điểm chung tiến độ của dự án đã cho thấy các ngành chức năng làm còn quá chậm. Và đây cũng là một phần nguyên nhân khiến công tác giải phóng mặt bằng cho thi công dự án bị chậm trễ, không nghiêm, không kịp thời.

Chỉ đạo những công việc cần làm trong thời gian tới, Phó chủ tịch Đan Đức Hiệp yêu cầu các ngành chức năng, chính quyền các địa phương và chủ đầu tư phải khẩn trương đẩy nhanh các công việc thuộc thẩm quyền giải quyết để đạt được mục tiêu khởi công nút giao thông Quán Mau theo kế hoạch đã đề ra.

Đối với quận Lê Chân, cần lên kế hoạch đầy đủ, chặt chẽ về quy trình, trình tự để cưỡng chế các hộ thuộc diện giải toả, trước mắt là 15 hộ có đất thổ cư trong tổng số 70 hộ thuộc phường Đông Hải chưa nhận tiền bồi thường. Liên quan đến điều chỉnh bổ sung quy hoạch, Phó chủ tịch yêu cầu Sở Xây dựng sớm trình phương án để trình UBND TP duyệt. Sau khi có quy hoạch, chủ đầu tư phải đẩy nhanh tiến độ tái định cư và làm ngay cơ sở hạ tầng khu tái định cư để đảm bảo thuận lợi cho người dân.

THU GIANG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông