Sẽ phê bình sở, ngành, địa phương chậm giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp

18:04 13/09/2017

Trên đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành tại cuộc đối thoại doanh nghiệp (DN) vào sáng 12-9.

 

Phó Chủ tịch trao đổi với DN tại cuộc đối thoại

                                                         Phó Chủ tịch UBND TP trao đổi với DN tại cuộc đối thoại

Sau gần 4 giờ làm việc, các sở, ngành, địa phương đã trả lời 10/17 kiến nghị của các DN đã được đăng ký với Ban tổ chức. Các kiến nghị chủ yếu tập trung trong lĩnh vực đất đai như: Thủ tục thuê đất, thu hồi đất, giá đất, tính toán mức bồi thường, hỗ trợ trong giải phóng mặt bằng; xin miễn, giảm thuế; cấp phép hoạt động điện lực; phân luồng giao thông…

Sau khi nghe các ngành, địa phương trả lời kiến nghị của các DN, Phó Chủ tịch UBND TP đã chốt thời hạn cưỡng chế đối với hộ bà Bím trong vụ việc liên quan đến Cty TNHH Khánh Minh và hoàn thiện thủ tục thuê đất của HTX-Xí nghiệp gỗ Đông Dương trong tháng 9 này.

Đối với những kiến nghị đang trong quá trình giải quyết, Sở KH&ĐT tổng hợp, tham mưu cho UBND TP tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung giải quyết và báo cáo tiến độ trước ngày 30-9.

Thành phố cũng sẽ phê bình, khiển trách những cá nhân, tập thể để quá thời hạn 3 lần trong việc thực hiện chức trách nhiệm vụ trong giải quyết kiến nghị của DN, chỉ đạo của thành phố. Bộ phận thường trực tiếp tục tổng hợp những kiến nghị mới để thành phố chỉ đạo giải quyết, trả lời trong cuộc đối thoại vào tháng 10 tới. 

KO