Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục

  18:35 29/11/2022

  Ngày 29-11, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Trần Thu Hằng - Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố làm Phó Trưởng đoàn dẫn đầu; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), phòng GD&ĐT quận Hải An đã kiểm tra công tác bảo đảm VSATTP tại các trường Mầm non Đằng Hải, Tiểu học Đằng Hải, THCS Lê Lợi trên địa bàn quận Hải An.

  Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe học sinh tại Trường Mầm non Đằng Hải

  Năm học 2022-2023, Trường Mầm non Đằng Hải có 622 trẻ với 18 lớp. Thời gian qua, nhà trường đã quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học.

  Riêng đối với khu vực bếp ăn, trường đã bố trí riêng khu vực với đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ bếp và cấp dưỡng được trang bị quần áo và găng tay bảo hộ bảo đảm VSATTP.

  Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe học sinh tại Trường Mầm non Đằng Hải

  Hệ thống thoát nước và thu gom rác thải cũng được trường quan tâm và vệ sinh thường xuyên; hệ thống máy lọc nước được trang bị đầy đủ; việc theo dõi sức khỏe định kỳ cho trẻ được thực hiện nghiêm túc...

  Bên cạnh những kết quả đạt được, Đoàn công tác cũng lưu ý nhà trường về việc lưu mẫu thực phẩm cần được bảo đảm đúng đủ liều lượng theo quy định.

  Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường Tiểu học Đằng Hải

  Tại Trường Tiểu học Đằng Hải, với tổng số hơn 2.400 học sinh, trong đó có gần 900 học sinh ăn bán trú, nhà trường đã luôn nghiêm túc trong quản lý, chỉ đạo chăm sóc sức khỏe học sinh, VSATTP và an ninh học đường bảo đảm theo đúng quy định; chủ động kiểm tra chất lượng nước lọc hàng năm.

  Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tại trường còn tồn tại một số bất cập như: việc phân chia các khu vực tại bếp ăn chưa thực sự riêng biệt; hệ thống tủ thuốc y tế còn sơ sài, chưa đầy đủ.

  Đoàn kiểm tra kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại căng tin Trường THCS Lê Lợi

  Đối với Trường THCS Lê Lợi, do địa bàn trường gần khu vực chợ đông đúc nên việc bảo đảm VSATTP và an ninh học đường luôn được nhà trường chú trọng. Nhà trường luôn duy trì, đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chăm sóc, bảo vệ và quản lý sức khỏe học sinh nhằm bảo đảm sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần cho học sinh.

  Công tác truyền thông về chăm sóc sức khỏe học sinh, an toàn thực phẩm, vệ sinh học đường cũng được thực hiện thường xuyên, lồng ghép trong các môn học. Công tác chăm sóc sức khỏe học sinh cơ bản được thực hiện nghiêm túc, bài bản.

  Đồng chí Trần Thu Hằng - Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát biểu tại buổi làm việc

  Qua buổi kiểm tra thực tế, Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ban lãnh đạo các trường trong việc bảo đảm VSATTP, chăm sóc sức khỏe và an toàn cho học sinh tại các trường học.

  Đồng thời, Đoàn công tác cũng nghiêm túc chỉ ra những thiếu sót, góp ý bổ sung để các nhà trường thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc, giáo dục của mình; đề nghị các trường bổ sung hệ thống pano tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; quan tâm cả khu vực bên ngoài xung quanh trường học, phối hợp với các đơn vị chức nâng để dẹp các hàng quán lề đường nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh cả trong và ngoài thời gian học tại trường.

  Đặc biệt, các trường học cũng cần nghiêm túc thực hiện việc lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định; thực hiện chế độ kiểm tra thường xuyên và đột xuất đối với tất cả khu vực thuộc trường học; đối với các khối trường mầm non và tiểu học cần hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, chú ý việc bảo quản và thời gian bảo quản đối với các thực phẩm có nguồn gốc nguyên liệu từ sữa...

  TÚ QUYÊN

  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông