Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”

  22:20 04/10/2021

  Sáng 4-10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành. Đồng chí Bùi Văn Kiệm chủ trì hội nghị.
  Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Ban giám đốc, Công đoàn Ngành Giáo dục, cán bộ công chức, viên chức cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố quyên góp ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

  Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nặng nề tới đời sống kinh tế - xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố, trong đó có Ngành Giáo dục. Hàng triệu học sinh không thể tới lớp, tới trường. Việc chuyển sang dạy và học trực tuyến là cần thiết.

  Do điều kiện kinh tế của nhiều gia đình học sinh còn khó khăn, không đủ điều kiện, khả năng để trang bị thiết bị học tập trực tuyến thiết yếu như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh… dẫn đến học sinh không có cơ hội được học tập.

  Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19 và Công văn số 6218/VPCP-KGVX ngày 7/9/2021 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng và triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”; Căn cứ Công văn số 3961/BGDĐT-CĐN ngày 10/9/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo – Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc vận động quyên góp, ủng hộ chương trình nhằm vận động, huy động mọi nguồn lực trong toàn ngành ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và không thể có khả năng mua thiết bị học tập trực tuyến, trước mắt ưu tiên các địa phương khó khăn, vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

  Quang cảnh buổi lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

  Sở Giáo dục và Đào tạo, và Công đoàn Ngành Giáo dục Hải phòng phát động tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động đang công tác trong Ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố tham gia quyên góp, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.  

  Mức vận động ủng hộ kinh phí tối thiểu 1 ngày lương đối với cán bộ, công chức, viên chức,người lao động. Thời gian thực hiện từ 22-9-2021 đến hết 15-10-2021.

  Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện; các trường THPT và các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện và chuyển khoản số tiền quyên góp được về địa chỉ: Ban chấp hành Công đoàn Ngành Giáo dục Hải Phòng. Số tài khoản: 128000090126 -  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, chi nhánh Hồng Bàng, Hải Phòng.  Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành Giáo dục Hải phòng kêu gọi toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động thể hiện trách nhiệm với ngành tích cực tham gia ủng hộ cuộc vận động, thể hiện truyền thống tốt đẹp “Tương thân tương ái” và “Tất cả vì học sinh thân yêu”, quyết tâm không để một học sinh nào mất cơ hội học tập vì đại dịch.

  Ngay sau buổi phát động tại cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Ban chấp hành Công đoàn Ngành Giáo dục Hải Phòng đã tiếp nhận được 25,5 triệu đồng.

  Thiên An

  Từ khóa:
  Bình luận của bạn về bài viết...

  captcha

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông