15:44 16/06/2023 Sáng 16-6, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 - 2025”. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Việc thực hiện chương trình phối hợp “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2021 – 2025” đã được Hội LHPN Việt Nam triển khai nghiêm túc, hiệu quả với sự vào cuộc 100% tỉnh, thành Hội, đơn vị, sự ủng hộ của phần lớn chính quyền địa phương và sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, phụ nữ nhằm nâng cao năng lực, quyền năng cho phụ nữ, đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng.
Các cấp Hội phụ nữ tích cự tuyên truyền, chú trọng phối hợp lồng ghép với các nhiệm vụ công tác Hội bằng nhiều hình thức đa dạng, phù hợp, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội gắn với tình hình và thực tiễn tại địa phương; các hoạt động hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm được chú trọng và những mô hình sáng tạo của Hội được đánh giá cáo góp phần tạo chuyển biến tích cực, thay đổi hành vi, thói quen của cộng đồng trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.
Ở cấp địa phương, đã có 51/63 tỉnh, thành ký kết hoạt động phối hợp để thực hiện Chương trình. Các cấp Hội Phụ nữ cũng đã tham gia hiệu quả, tích cực, thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Nâng niu giá trị nông sản Việt - Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương” trong mùa dịch bệnh.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn các đại biểu sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về đảm bảo an toàn thực phẩm, thảo luận về những giải pháp để thực hiện hiệu quả 3 nhóm chỉ tiêu, 6 nội dung đến năm 2025 của Chương trình phối hợp số 01 để mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ đều nhận thức rõ tầm quan trọng của an toàn thực phẩm, có ý thức trách nhiệm tham gia đảm bảo an toàn thực phẩm; công tác tuyên truyền, vận động về an toàn thực phẩm của các cấp Hội phải theo kịp được những thay đổi của thực tiễn, đến được với đông đảo chị em phụ nữ đang tham gia sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng, đặc biệt là những cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tiểu thương tại các chợ truyền thống.
Để qua đó, Hội Phụ nữ thực sự đóng góp, chung tay cùng Chính phủ, các ngành, các cấp và toàn xã hội làm tốt công tác an toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững đúng như mục tiêu Chương trình số 01 đã đề ra.
Tại Hội nghị, đại diện Hội LHPN các tỉnh, thành phố đã chia sẻ sáng kiến truyền thông nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm; chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, phối hợp, hỗ trợ mô hình và giám sát an toàn thực phẩm; nêu lên những khó khăn, bất cập và thách thức triển khai Chương trình phối hợp; đồng thời đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả nội dung, đạt chỉ tiêu đã đề ra.
Để đạt các chỉ tiêu đề ra theo kế hoạch thực hiện chương trình 01, Hội LHPN Việt Nam tiếp tục tập trung chỉ đạo các cấp Hội thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm như: Triển khai thực hiện chương trình gắn với phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình; Đề án, nhiệm vụ công tác Hội; Tăng cường trao đổi, chia sẻ và đề xuát các hoạt động phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan để triển khai thực hiện phù hợp với thực tế; Đẩy mạnh truyền thông các thông tin về an toàn thực phẩm; Tuyên truyền vận động hội viên, cơ sở sản xuất do phụ nữ tham gia quản lý; Xây dựng các sản phẩm truyền thông bằng nhiều hình thức đổi mưới, sáng tạo; ...
VŨ DUYÊN
22:48 23/11/2024
14:30 23/11/2024