Tập huấn Luật Thủy sản

21:34 01/06/2019

Sáng 31-5, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật Thủy sản, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn, Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 13-12-2017 về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).

  Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng, lãnh đạo các đồn, trạm Biên phòng trên địa bàn thành phố; đại diện sở Tư pháp, Sở TT&TT; lãnh đạo UBND một số huyên, quận, xã, phường, các nghiệp đoàn, liên tập đoàn đánh cá biển Nam Triệu, các tổ đoàn kết trên biển; thành viên tổ công tác liên ngành triển khai thực hiện các giải pháp cấp bách chống khai thác thủy sản bất hợp pháp trên địa bàn thành phố và đội ngũ lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Phan Thị Huệ - Vụ Trưởng Vụ Thanh tra, Pháp chế, Tổng Cục Thủy sản giới thiệu, quán triệt những nội dung chính của Luật Thủy sản năm 2017, các nội dung liên quan đến IUU; Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 13-12-2017 về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy Ban Châu Âu về chông khai thác IUU; Nghị định 42/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản...

Qua đó, góp phần giúp đội ngũ lãnh đạo các đơn vị, địa phương, cán bộ làm công tác chuyên môn nắm chắc các văn bản, quy phạm pháp luật của nhà nước liên quan đến hoạt động nghề cá trên biển.

Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật cho ngư dân. Tiến tới ngăn chặn, giảm thiểu, loại bỏ tình trạng khai thác thủy sản bất hợp pháp của các tổ chức, cá nhân Việt Nam cũng như người nước ngoài trên vùng biển Hải Phòng; nhằm khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu, phát triển nghề cá bền vững, có trách nhiệm.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông