Sở Y tế đề nghị các đơn vị, người dân tiếp tục đăng ký tiêm vắc xin Vero Cell

19:33 09/09/2021

Để đảm bảo tiến độ và đảm bảo an toàn tiêm vắc xin Vero Cell cho các nhóm đối tượng ưu tiên tại thành phố Hải Phòng, Sở Y tế vừa đề nghị các Sở, Ban, Ngành của thành phố, UBND các quận, huyện, Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng tiếp tục tổng hợp số lượng, danh sách đối tượng thuộc các nhóm ưu tiên theo Thông báo số 374/TB-UBND ngày 6/9/2021 của UBND thành phố.
Người dân xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy tham gia tiêm vắc xin Vero Cell mũi 1 tại Trạm y tế xã Tú Sơn sáng 9-9

Cụ thể, đối với các khu, cụm công nghiệp trực thuộc, Sở Y tế đề nghị Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND các quận, huyện hướng dẫn các đơn vị của khu, cụm công nghiệp tiếp tục đăng ký với đơn vị đang tổ chức tiêm tại khu, cụm công nghiệp.

Đối với người làm việc tại các cảng, bến bãi, thuyền viên, Sở Y tế đề nghị Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng hướng dẫn các đơn vị liên hệ với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế để tổ chức tiêm.

Đối với các đối tượng trên địa bàn quận, huyện: các Sở, Ban, Ngành của thành phố và UBND các quận, huyện sẽ hướng dẫn các đơn vị, người dân tiếp tục đăng ký về UBND các quận, huyện. Ngay sau khi các đối tượng đồng ý tiêm chủng, UBND các quận, huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế quận, huyện cùng các đơn vị y tế trong và ngoài công lập, Bệnh viện Bộ, ngành trên địa bàn tổ chức tiêm ngay cho các đối tượng này. Đối với người cao tuổi, người có bệnh lý nền, Trung tâm Y tế quận, huyện sẽ tổ chức tiêm tại Bệnh viện hoặc Trung tâm y tế có giường bệnh của quận, huyện.

Các đơn vị tổ chức tiêm vắc xin được yêu cầu tập huấn đầy đủ kiến thức về vắc xin cho cán bộ tham gia tiêm chủng. Mỗi cán bộ y tế tham gia tiêm chủng phải là một tuyên truyền viên tích cực. Các đơn vị cung cấp số điện thoại đường dây nóng tại các điểm tiêm cho người dân để người dân có thể liên lạc sau khi được tiêm vắc xin.

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông