Sở y tế thông tin về ca bệnh Covid-19 có lịch trình di chuyển qua Hải Phòng

13:10 23/05/2021

Trưa 23-5, Thông tin từ Sở y tế cho biết, liên quan đến ca bệnh Covid-19 có có lịch trình di chuyển qua Hải Phòng vào đêm 22-5-2021.

Cụ thể, trường hợp cháu N.V.C, giới tính nam, sinh năm 2010, có địa chỉ: P.1509 Park 11, Time City, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội.

Đêm 22-5-2021, trong quá trình chờ xét nghiệm sàng lọc do Bệnh viện Vinmec Hà Nội thực hiện. Bố mẹ cháu có chở cháu bằng ôtô riêng về nhà ông bà nội (ông N.X.C 1957, bà L.T.L 1961, địa chỉ số 96 L.Kh.Th., thị trấn Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng). Khi về nhà ông bà, cháu  N.V.C  lên thẳng phòng ngủ, bố mẹ cháu cũng quay về Hà Nội ngay (không tiếp xúc với ai), ông bà cháu cũng chưa tiếp xúc với ai sau đó.

Đến sáng sớm 23-5-2021, Sở Y tế nhận được thông tin cháu có kết quả xét nghiệm: Dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau khi nhận được tin về ca bệnh, Sở Y tế Hải Phòng và huyện An Lão đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, phong tỏa, phun khử khuẩn nơi ca bệnh có mặt, điều tra dịch tễ, truy vết F1, F2. Do gia đình cháu đang sinh sống tại Hà Nội, để thuận lợi trong chăm sóc, sau khi xin ý kiến, ngành y tế đã chuyển cháu về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để theo dõi, điều trị. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, ông bà cháu cũng đã được đưa đi cách ly tập trung, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 đã Âm tính với Sars-CoV-2.  

Sở Y tế Hải Phòng và huyện An Lão đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích