Sử dụng đồng hồ đúng cách

15:29 05/05/2018

Hiện nay, sau một thời gian mai một thì sử dụng đồng hồ đeo tay đang trở thành xu hướng của rất nhiều người. Để bảo đảm được độ chính xác cũng như tuổi thọ của đồng hồ, trong quá trình sử dụng các bạn cần lưu ý những điểm sau.

Với đồng hồ lên dây cót bằng tay, bạn nên lên dây cót đều đặn mỗi ngày, và nên nhẹ tay trong lúc lên dây cót. Dùng lực quá mạnh có thể làm hỏng bộ chuyển động của đồng hồ.

Đối với đồng hồ tự lên dây cót, để giữ đồng hồ trong tình trạng tốt nhất, bạn nên đeo đồng hồ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động lên dây cót bằng tay. Nếu thường xuyên sử dụng, quý khách nên tự lên dây cót 2 tuần 1 lần; ngược lại hãy làm điều đó 2 lần 1 tuần.

Khi phải chỉnh ngày, bạn không nên điều chỉnh đồng hồ trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 3h sáng, như vậy có thể làm ảnh hưởng đến bánh răng chuyển động của đồng hồ.

Tuổi thọ trung bình của pin đồng hồ là từ 2-4 năm. Tuổi thọ pin có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện sử dụng, loại đồng hồ (có mặt đồng hồ bấm giờ thể thao hoặc các chức năng phức tạp khác hay không). Đồng hồ càng có nhiều chức năng, bạn càng nên thường xuyên thay pin hơn. Trong trường hợp đồng hồ hết pin, bạn nên thay pin càng sớm càng tốt vì chất hóa học trong pin có thể làm hư hỏng bộ máy đồng hồ.

Tất cả những vật chứa từ trường khi để gần đều có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đồng hồ của bạn có thể chạy chậm đi, nhanh hơn, thậm chí bị đứng máy. Vì vậy, không nên để đồng hồ gần những vật chứa từ trường cao như máy tính, tủ lạnh, tivi... Tránh để đồng hồ của quý khách tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa học như nước hoa, mỹ phẩm, chất tẩy trắng, bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến độ sáng bóng và lớp xi mạ bên ngoài của đồng hồ.

Ngọc Oanh 

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông