22:04 10/04/2009 Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori).
Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori). Hợp chất có tác dụng chữa bệnh tốt nhất của súp lơ xanh chính là sulforaphane. Đây là hợp chất có tác dụng không khác gì thuốc kháng sinh, rất tốt cho việc bài trừ khuẩn H. pylori. Nó có tác dụng kích hoạt các tế bào trong trong ruột, hệ thống tiêu hoá để sản xuất ra enzyme bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc oxy, các hoá chất gây tổn thương đến gen và quá trình gây viêm nhiễm. Chất sulforaphane tập trung nhiều trên các mầm của súp lơ tươi. |
22:36 14/10/2024