22:04 10/04/2009 Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori).
Các chuyên gia ở đại học y khoa Johns Hopkins (Mỹ) cho biết nếu mỗingày ăn 70 gam súp lơ xanh (bông cải) và liên tục trong vòng hai thángsẽ có tác dụng giảm thiểu nguy cơ mắc các loại bệnh dạ dày, kể cả ungthư do khuẩn Helicobacter pylori (H.pylori). Hợp chất có tác dụng chữa bệnh tốt nhất của súp lơ xanh chính là sulforaphane. Đây là hợp chất có tác dụng không khác gì thuốc kháng sinh, rất tốt cho việc bài trừ khuẩn H. pylori. Nó có tác dụng kích hoạt các tế bào trong trong ruột, hệ thống tiêu hoá để sản xuất ra enzyme bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của các gốc oxy, các hoá chất gây tổn thương đến gen và quá trình gây viêm nhiễm. Chất sulforaphane tập trung nhiều trên các mầm của súp lơ tươi. |
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Thông tin an toàn giao thông ngày 17/5/2024: Ý nghĩa một số biển báo cấm xe tải
Thông tin an toàn giao thông ngày 13/5/2024: Ý nghĩa của 5 nhóm biển báo giao thông