Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

17:37 16/04/2009

BCĐ liên ngành về VSATTP thành phố vừa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2009 với chủ đề: “Cộng đồng trách nhiệm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhà nước - doanh nghiệp - người tiêu dùng”.

Sẽ kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn TP - Ảnh: st
Sẽ kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn TP - Ảnh: st

Tại buổi lễ, đại diện ngành y tế đã phát động và báo cáo kế hoạch Tháng hành động, tổ chức triển khai có liên quan tới các ban, ngành, chính quyền các cấp, đoàn thể, trường học và các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Bên cạnh đó, cung cấp các kiến thức khoa học trong sản xuất, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Cũng trong thời gian diễn ra tháng hành động (15-4 đến 15-5), thanh tra liên ngành sẽ thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở cơm hộp, bếp ăn tập thể, khách sạn, nhà hàng có phục vụ ăn uống trên 200 suất/ ngày và các quán ăn, chợ, các cơ sở chế biến thực phẩm có nguy cơ cao trên địa bàn.

Để nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, tại buổi phát động, Trung tâm Metro Hồng Bàng và BCĐ liên ngành về VSATTP thành phố đã ký cam kết thực hiện những nguyên tắc đảm bảo VSATTP tại khu vực cung ứng hàng hoá thực phẩm.

TG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông