10:03 05/01/2022 Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố vừa xây dựng Kế hoạch số 284/KH-BCĐ triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn thành phố.
Đối với công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở thực phẩm, UBND thành phố đã Quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm do lãnh đạo 3 Sở: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm Trưởng đoàn. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhâp khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn thành phố như thịt và sản phẩm chế biến từ thịt; thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; bia, rượu, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả; nước mắm, gia vị…
Trong quá trình kiểm tra, Trưởng Đoàn kiểm tra và các thành viên Đoàn kiểm tra có các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 70 của Luật An toàn thực phẩm, Điều 46, 58 của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Đối tượng kiểm tra có các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 7, 8 của Luật An toàn thực phẩm.
VŨ DUYÊN
22:48 23/11/2024
14:30 23/11/2024
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão