Thành phố tiếp nhận 5 xe xét nghiệm cơ động phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

10:44 21/09/2021

Sáng 21-9, UBND thành phố tổ chức buổi Lễ tiếp nhận xe tiêm chủng cơ động của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn (SCB) cho thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tới dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng đại diện lãnh đạo ngành Y tế tiếp nhận xe tiêm chủng cơ động cùng 1 tỷ đồng tiền mặt vào quỹ phòng, chống Covid-19 của thành phố do Ngân hàng SCB trao tặng

Tại buổi Lễ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã trao tặng 5 chiếc xe tiêm chủng cơ động cho thành phố nhằm đóng góp và hỗ trợ cho tuyến đầu trong công cuộc đẩy lùi lịch bệnh Covid-19; đồng thời ủng hộ 1 tỷ đồng tiền mặt vào quỹ phòng, chống Covid-19 của thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn đã đồng hành cũng thành phố trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí nêu rõ, Hải Phòng thời gian qua được Trung ương đánh giá là địa phương hoàn thành tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội với nhiều chỉ tiêu kinh tế duy trì ở mức cao.

Trong công tác phòng, chống dịch, thành phố đã siết chặt kiểm soát từ vòng ngoài tại các vị trí giáp ranh với các địa phương lân cận; phía trong, thành phố đã thành lập hơn 2.500 tổ kiểm soát tự quản đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để rà soát chặt chẽ di biến động dân cư, kịp thời phát hiện người đến từ vùng có dịch.

Cùng với đó, thành phố đã thực hiện xét nghiệm nhanh, thần tốc đối với các đối tượng có nguy cơ; khi phát hiện có F0 thực hiện truy vết để kịp thời cách ly, khi vào khu cách ly đều được kiểm soát chặt, không để xảy ra tình trạng lây chéo; đồng thời cho dừng các dịch vụ không thiết yếu để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Quang cảnh Lễ tiếp nhận

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, đến nay, người dân thành phố vui mừng được sống trong môi trường không có dịch bệnh, một số dịch vụ đã được nới lỏng để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Hiện thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin cho người dân và ngày hôm nay được Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn trao tặng 5 chiếc xe cơ động vào thời điểm này sẽ giúp tiến độ tiêm vắc xin được nhanh hơn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị 5 đơn vị được nhận xe cơ động phải bảo quản, sử dụng xe với đúng mục đích, tích cực vào cuộc để công tác tiêm chủng vắc xin cho người dân được nhanh và hiệu quả nhất.

Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn trao (SCB) 5 xe xét nghiệm cơ động và 1 tỷ đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho UBND thành phố Hải Phòng

Thay mặt 5 đơn vị nhận xe xét nghiệm, tiêm chủng lưu động, PGS.TS Lê Minh Quang, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố và sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp. Tiếp nhận thiết bị này, các cơ sở y tế cho biết sẽ sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch của thành phố.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông