Thành phố xem xét sẽ có phương án ưu tiên về đi lại và hoạt động sản xuất kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19

19:59 10/09/2021

Ngày 10-9, UBND thành phố ban hành Văn bản số 6390/UBND-VX về việc tiêm vắc xin Sinopharm và cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch vào thành phố.
Trong thời gian tới đây, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên về đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố và đảm bảo công tác cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo về việc tiêm vắc xin Sinopharm và cách ly y tế đối với người về từ vùng dịch vào thành phố

Cụ thể, đối với việc tiêm vắc xin Sinopharm:

Qua 2 ngày triển khai thực hiện việc tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố, cho thấy tỷ lệ tiêm vắc xin của các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng có tỷ lệ tiêm rất thấp, gồm tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm; Nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tiểu thương tại các chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ.

Trước tình hình trên, yêu cầu các đối tượng khẩn trương đi tiêm phòng vắc xin trong ngày 11/9/2021 và ngày 12/9/2021. UBND thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện đôn đốc và ưu tiên bố trí các đối tượng trên được tiêm trước.

Trong thời gian tới đây, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên về đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Đối với việc cách ly y tế tập trung, hiện nay, vào năm học mới, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố là trường học đã phải trả lại phục vụ công tác đào tạo. Vì vậy, không còn đủ số giường để tiếp nhận người về từ vùng dịch.

Do đó, từ ngày 11/9/2021, yêu cầu Ngành y tế bố trí tất cả các công dân đi từ vùng dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú và các chi phí khác liên quan.

Vũ Duyên

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông