Thư khen

09:04 18/06/2021

Ngày 1-6, Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an - đã có thư khen biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích của các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD) của Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đã đạt được trong việc triển khai chiến dịch xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp CCCD.

Nội dung thư nêu rõ: Từ tháng 3-2021 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, công an các đơn vị, địa phương đã tích cực, quyết liệt triển khai chiến dịch xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp CCCD đạt được những kết quả quan trọng.

Mặc dù trong điều kiện khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng đến ngày 1-6 công an cả nước đã đạt mốc thu nhận 50 triệu hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử, hoàn thành mục tiêu trước 1 tháng so với kế hoạch đề ra.

Lực lượng công an đã làm sạch được 80% dữ liệu dân cư quốc gia trên hệ thống, tạo cơ sở vững chắc để cấp số định danh cho 100% công dân trong toàn quốc và sẵn sàng kết nối với các bộ, ngành, địa phương góp phần thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số quốc gia...

Thời gian từ nay đến khi hoàn thành toàn bộ 2 dự án vào ngày 1-7 không còn nhiều, các nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, khó khăn, cấp bách, đề nghị thành viên ban chỉ đạo của Bộ Công an và đồng chí giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phát huy kết quả đã đạt được.

Tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện đồng bộ, toàn diện các nội dung xây dựng dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ đề ra, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông