Thống nhất giải pháp tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản vùng đang có dịch Covid-19

22:03 01/03/2021

Chiều 1-3, Bộ Công thương tổ chức họp trực tuyến với UBND thành phố Hải Phòng và UBND tỉnh Hải Dương, bàn về quy trình thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì tham dự tại điểm cầu Hải Phòng.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Hải Phòng

Theo tình thần cuộc họp, nhằm bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Bộ Công thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trong quá trình thực hiện việc thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản, cần đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa và những người liên quan, cần đáp ứng đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch của ngành y tế, cũng như các quy định hiện hành.

Cũng theo Bộ Công Thương, UBND các tỉnh, thành phố cần thành lập cơ quan đầu mối tại địa phương, để chủ động thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định về phòng chống dịch, tập trung giải quyết nhanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất, hướng dẫn và giải quyết khó khăn cho các tổ chức, cá nhân trong việc thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản.

Đồng thời thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về đơn vị đầu mối này để các tổ chức, cá nhân biết, liên hệ khi có nhu cầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ khẳng định, thời gian qua hàng hóa xuất nhập khẩu và phục vụ sản xuất từ Hải Dương ra vào Hải Phòng vẫn lưu thông, không có chuyện gây khó hay “ngăn sông, cấm chợ”.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ nêu rõ, thành phố Hải Phòng cũng đã chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch COVID-19 giải quyết cho các lái xe cùng phương tiện vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, xuất nhập khẩu từ các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hải Dương vào thành phố Hải Phòng khi bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Thọ cũng thống nhất với những nội dung dự thảo, về hướng dẫn quy trình thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch do Bộ Công Thương đề xuất, đồng thời đề nghị Bộ Y tế cần có hướng dẫn, làm rõ quy trình, xác định mốc thời gian cụ thể… để việc triển khai được thuận lợi.

LMT

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích