Thông qua 7 nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng

15:28 16/07/2009

Sáng 15-7, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN) thành phố tổ chứchọp định kỳ đánh giá công tác PCTN 6 tháng đầu năm và thông qua phươnghướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2009. 

Qua nghe báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo PCTN thành phố và ý kiến tham gia của đại diện lãnh đạo các ngành hữu quan, Chủ tịch Trịnh Quang Sử phát biểu kết luận: Nhìn chung, công tác PCTN trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm 2009 tiếp tục có chuyển biến tích cực.

Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã quan tâm quán triệt, phổ biến, tuyên truyền về pháp luật PCTN, chống lãng phí; đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng ngừa, kết hợp với công tác thanh tra, kiểm tra, tập trung ở những lĩnh vực nhạy cảm dễ nảy sinh những sai phạm có liên quan đến tham nhũng, lãng phí; hoạt động của Ban chỉ đạo PCTN thành phố đã ngày càng đi vào nề nếp, được Ban chỉ đạo PCTN trung ương ghi nhận và đánh giá cao…

Đặc biệt, các cơ quan tố tụng thành phố đã phối hợp điều tra, truy tố, xét xử nghiêm một số vụ án tham nhũng, trong đó có vụ án điểm về vi phạm đất đai tại Quán Nam, được dư luận nhân dân đồng tình ủng hộ và có tác dụng răn đe, phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, so với yêu cầu đặt ra và thực tiễn cuộc sống thì công tác PCTN ở Hải Phòng cũng vẫn còn không ít tồn tại, hạn chế. Do vậy, Chủ tịch Trịnh Quang Sử đã chỉ đạo cần tiếp tục triển khai 7 nhiệm vụ trọng tâm về công tác này trong thời gian tới. Trong đó, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng; phát huy vai trò của các cơ quan thông tin đại chúng…thì các ngành chức năng cần tập trung rà soát các vụ việc có dấu hiệu tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nhất là những vụ việc nổi cộm gây bức xúc trong dư luận nhân dân ở các địa phương để thanh tra, kiểm tra giải quyết dứt điểm.

Bên cạnh đó sẽ tiếp tục đẩy mạnh điều tra, truy tố, xét xử nghiêm các vụ án tham nhũng đã phát hiện; chú trọng hơn nữa đến công tác xử lý sau thanh tra, kiểm tra, cũng như việc xử lý các vấn đề có liên quan hậu các vụ án tham nhũng và trong quý III- 2009 phải thực hiện xong việc kê khai tài sản đối với những người thuộc diện phải kê khai theo quy định v.v…


THẾ HÙNG


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông