Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng

15:22 15/01/2010

Trả lời những ý kiến cử tri, Thủ tướng cho rằng, những bức xúc của địaphương về nông nghiệp nông thôn cũng là vấn đề chung của Đảng và nhànước ta đang rất quan tâm và được xem là vấn đề chiến lược của nước tahiện nay.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra địa điểm xây dựng sân bay quốc tế HP
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kiểm tra địa điểm xây dựng sân bay quốc tế HP

Chiều 13-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tiếp xúc cử tri tại huyện Tiên Lãng. Cùng đi có các ông: Bí Thư Thành ủy Nguyễn Văn Thuận; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Thành; Phó Bí thư Thường trực Dương Anh Điền cùng các ông, bà Phó Chủ tịch UBND, HĐND thành phố, đại diện các sở, ban ngành và đông đảo cử  tri huyện Tiên Lãng.

Sau khi nghe ông Trần Ngọc Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH Hải Phòng thông báo tóm tắt tình hình phát triển KT- XH năm qua, đông đảo cử tri huyện Tiên Lãng đều bày tỏ sự vui mừng về những thành tích đạt được. Trong không khi cởi mở, nhiều cử tri đã nghị Thủ tướng quan tâm chỉ đạo có những cơ chế chính sách phù hợp hơn nữa phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Theo cử tri Vũ Minh Đức, Tiên Lãng có lợi thế bồi ra biển do đó đề nghị Thủ tướng quan tâm chỉ đạo thực hiện các dự án quai để lấn biển. Ông Đức đề nghị, vấn đề nông nghiệp nông thôn còn nhiều bất cập, trong đó chưa có những chính sách thúc đẩy sự phát triển nên cần có những chính sách đột phá phát triển nông nghiệp nông thôn một cách bền vững.

Cũng quan tâm đến các chính sách hợp lý để hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn, cử tri Phạm Văn Thăng đề nghị Thủ tướng quan tâm chỉ đạo xây dựng hệ thống đê biển, đê sông trên địa bàn huyện Tiên Lãng. Đáng chú ý diện tích bãi bồi rất lớn, do đó cần quan tâm quai đê lấn biển để di dân hoặc xây dựng các khu công nghiệp phục vụ sự nghiệp phát triển KTXH của huyện Tiên Lãng cũng như thành phố Hải Phòng nói chung.

Trả lời những ý kiến cử tri, Thủ tướng cho rằng, những bức xúc của địa phương về nông nghiệp nông thôn cũng là vấn đề chung của Đảng và nhà nước ta đang rất quan tâm và được xem là vấn đề chiến lược của nước ta hiện nay. Đo đó Đảng và nhà nước đã có Nghị quyết chuyên đề phát triển nông nghiệp, nông thôn cũng như đười sống bà con nông dân. Tuy nhiên, cũng theo Thủ tướng thì để giải quyết được vấn đề nông nghiệp, nông thôn hiện nay chúng ta phải thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Về các ý kiến cử tri đề nghị có các dự án quai đê lấn biển, Thủ tướng đã chỉ đạo Thành phố Hải Phòng quan tâm đến dự án quai đê lấn biển từ cửa sông Văn Úc đến cửa sông Thái Bình. Tuy nhiên, các ngành chức năng tính toán kết hợp tuyến đê với Quốc lộ.

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đồng chí cùng đi đã đi kiểm tra thực địa địa điểm xây dựng sân bay quốc tế Hải Phòng tại khu vực giáp biển huyện Tiên Lãng thuộc địa bàn 4 xã: Vinh Quang, Tiên Hưng, Đông Hưng và Tây Hưng. Sau khi xem xét, Thủ tướng chỉ đạo các ngành phải nhanh chóng xem xét qui hoạch, báo cáo phương án nếu có thể được sẽ xây dựng một sân bay không chỉ thay thế cho sân bay Cát Bi hiện nay mà con phải xứng tầm khu vực.


VĂN HUY


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông