Tiếp tục tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ ANTT lễ hội

00:01 16/02/2016

 

Toàn cảnh buổi giao ban Bộ Công an đầu Xuân Bính Thân 2016
Toàn cảnh buổi giao ban Bộ Công an đầu Xuân Bính Thân 2016

Sáng 15-2, Bộ Công an tổ chức họp giao ban trực tuyến đánh giá kết quả công tác Công an dịp trước, trong Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; triển khai nhiệm vụ công tác Công an thời gian tới.

Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các Bộ Tư lệnh, Tổng cục, đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy; Tổng Biên tập Báo CAND...

 
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang chủ trì buổi giao ban trực tuyến.

 

Trình bày tóm tắt báo cáo tình hình an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (từ 6-2 đến 15-2-2016, tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến mùng 7 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016), Trung tướng Nguyễn Danh Cộng, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an nêu rõ: Tình hình ANTT trước và trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 được đảm bảo tốt, góp phần phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết; an ninh tại các địa bàn trọng điểm và các thành phố lớn được bảo đảm; các vụ việc phức tạp được xử lý, giải quyết kịp thời và ổn định; bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc Tết; các mục tiêu trọng điểm, các điểm bắn pháo hoa, nơi vui chơi công cộng; các hoạt động vui Xuân, đón Tết của nhân dân được đảm bảo an ninh, an toàn... được dư luận và nhân dân đánh giá cao.

 

Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi giao ban.
Trung tướng Trần Bá Thiều, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND phát biểu tại buổi giao ban. 

Tình hình tội phạm đã được kiềm chế, phạm pháp hình sự giảm cả về số vụ và tính chất nghiêm trọng so với cùng thời gian dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trái phép đuợc ngăn chặn, xử lý kịp thời. Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm trên cả ba tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép...

 

Các đại biểu tham dự buổi giao ban. 

Phát biểu tại cuộc họp, thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Trần Đại Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Bính Thân 2016; đồng thời khẳng định, Công an các đơn vị, địa phương đã chấp hành nghiêm túc các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và của Bộ về công tác bảo đảm ANTT và tổ chức đón Tết Nguyên đán Bính Thân; đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, đề cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc.

Chỉ đạo phương hướng, nhiệm vụ công tác Công an trong thời gian tới, Bộ trưởng Trần Đại Quang yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; Mệnh lệnh, Kế hoạch công tác của lãnh đạo Bộ đã đề ra.

Chủ động nắm tình hình, tập trung lực lượng triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT trên từng địa bàn, nhất là tại các lễ hội đầu năm; giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh, không để bị động, bất ngờ, không để tội phạm gia tăng...

Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương chỉ đạo triển khai các công tác trọng tâm theo chương trình, kế hoạch đề ra trong tháng 2 và quý I/2016. Tập trung làm tốt công tác bảo đảm ANTT, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Tiếp tục triển khai các kế hoạch, biện pháp công tác bảo đảm an ninh; tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp về an ninh xã hội, các “điểm nóng” về khiếu kiện.

Tiếp tục triển khai kế hoạch tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm ANTT tại các lễ hội. Tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm những mặt đã làm được, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến và những hạn chế, thiếu sót qua 2 tháng cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm và bảo vệ Tết Nguyên đán Bính Thân.

Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra các hoạt động tổ chức lễ hội, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gây mất ANTT.

Triển khai các phương án hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực diễn ra lễ hội. Tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn cháy nổ tại các địa bàn trọng điểm, nhất là khu vực lễ hội, trụ sở các cơ quan nhà nước, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà chung cư cao tầng và khu dân cư; tổ chức cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh công tác, chế độ trực ban, trực chiến, chế độ báo cáo, bảo đảm thông tin thông suốt, kịp thời. Động viên cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đề xuất khen thưởng, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong bảo vệ ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chấn chỉnh lễ tiết, tác phong, kỷ cương, kỷ luật theo Điều lệnh CAND. Tổ chức tốt các đợt sinh hoạt chính trị, học tập những tấm gương người tốt, việc tốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động đang thực hiện trong lực lượng CAND. Các cơ quan báo chí trong CAND kịp thời đưa tin cổ vũ, động viên gương người tốt, việc tốt tham gia bảo vệ Tết Nguyên đán Bính Thân và các lễ hội đầu Xuân 2016; phê phán các hiện tượng sai trái, góp phần định hướng dư luận và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc...

Theo Anh Hiếu/CAND

 


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích