Tổ trưởng TDP đi đầu trong công tác GPMB

09:28 17/05/2019

Gần 4 năm kể từ ngày đảm nhận chức Tổ trưởng TDP Lãm Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An đến nay, bằng tinh thần, trách nhiệm, sự hăng say, tận tâm với công việc, ông Vũ Văn Tuấn đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc thực hiện các phong trào thi đua của TDP, nhất là công tác GPMB, chỉnh trang đô thị.

Ông Vũ Văn Tuấn – Tổ trưởng TDP Lãm Khê, Đồng Hòa, Kiến An

Năm 2015, ông Tuấn được người dân địa phương tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng TDP, đây cũng là thời điểm dự án phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng (đường World Bank) triển khai trên địa bàn.

Triển khai dự án, TDP Lãm Khê, Đồng Hòa, có hơn 400 hộ dân thì 145 hộ có đất thuộc chỉ giới thu hồi, phục vụ GPMB thực hiện dự án. Đây là TDP có số hộ cần GPMB nhiều nhất của phường Đồng Hòa nói riêng, quận Kiến An nói chung với tổng diện tích thu hồi đạt gần 10.400 m2.

Đặc biệt, trong tổng số 145 hộ có đất thu hồi, chỉ có 135 hộ đủ điều kiện để nhận đất tái định cư. Tại thời điểm triển khai công tác đền bù, GPMB phục vụ dự án, nhiều hộ dân thuộc TDP Lãm Khê không đồng ý với mức giá đền bù cũng như việc bố trí đất tái định cư. Thậm chí có một số hộ không chịu hợp tác với chính quyền địa phương.

Nhưng nhờ một thời gian dài không quản sớm khuya, nắng mưa, ông Tuấn đều miệt mài, kiên trì phối hợp cùng các tổ chức chính trị, đoàn thể xã hội, chính quyền địa phương xuống từng nhà dân tổ chức tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân nắm, hiểu chủ trương của thành phố.

Đồng thời lắng nghe, thấu hiểu được tâm ý của người dân, luôn đặt lợi ích chính đáng của người dân lên hàng đầu, từ đó nghiên cứu, góp ý, đề xuất với cấp trên các phương án kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bức xúc trong dân.

Mưa dầm thấm lâu, dần dần người dân đã hiểu, đồng thuận với chủ trương của thành phố, phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác kiểm kê, đền bù, GPMB phục vụ dự án.

Theo đó, đến cuối tháng 8-2018, hộ cuối cùng trong diện GPMB thuộc TDP Lãm Khê đã đồng ý bàn giao mặt bằng, không phải dùng tới biện pháp cưỡng chế. Với kết quả này, quận Kiến An trở thành một trong những địa phương đầu tiên của thành phố hoàn thành công tác GPMB phục vụ dự án.

Không chỉ linh hoạt trong công tác vận động GPMB, bằng uy tín của bản thân, ông Tuấn đã vận động người dân địa phương củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Nhiều năm qua, dưới dự dẫn dắt của ông Tuấn, TDP Lãm Khê liên tục đạt danh hiệu “TDP Văn hóa” cấp quận.

Với những đóng góp to lớn trên, vừa qua ông Tuấn vinh dự được thành phố biểu dương là một trong những Tổ trưởng TDP tiêu biểu.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông