Tôn vinh 65 trí thức khoa học công nghệ tiêu biểu

16:36 10/08/2017

Trong 2 ngày 10 và 11-8, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban và tôn vinh các trí thức KHCN tiêu biểu của Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2017. Về phía đại biểu trung ương có đồng chí Bùi Thế Đức, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía đại biểu thành phố có các đồng chí: Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, Bùi Thanh Tùng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng.

Đại diện lãnh đạo Liên hiêp Hội Việt Nam trao tặng Cup và bằng khen cho các trí thức KHCN tiêu biểu năm 2017

Lễ tôn vinh các tri thức KHCN tiêu biểu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp Hội Việt Nam, được tổ chức thường lệ 5 năm 2 lần nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu trong toàn hệ thống có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động trí thức tham gia hoạt động KHCN, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Lễ tôn vinh trí thức KHCN tiêu biểu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 tại Hà Nội và Đà Nẵng đã có tác động rất tích cực trong công tác vận động trí thức của Liên hiệp Hội Việt Nam. Năm 2017, có 61 Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố đề xuất, giới thiệu trí thức.

Qua đó, Liên hiệp Hội Việt Nam đã lựa chọn và bình xét được 65 trí thức KHCN tiêu biểu, tăng 5 Liên hiệp Hội và 9 trí thức so với năm 2015. Trong đó, có 6 trí thức tiêu biểu đại diện cho các vùng miền được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đây là những trí thức có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác vận động trí thức và trong hoạt động KHCN giai đoạn 2011 - 2016.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP đánh giá cao những đóng góp to lớn của đội ngũ trí thức KHCN trong việc cống hiến cho thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung những công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí đã gửi lời cảm ơn và mong muốn, trong thời gian tới Hải Phòng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp của đội ngũ trí thức KHCN nhằm xây dựng thành phố xứng đáng với vị trí mà cả nước và trung ương kỳ vọng.

TG

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông