Tổng kết 10 năm xây dựng mô hình Tủ sách pháp luật

16:57 23/03/2009

UBND TP vừa mở hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện xây dựng tủ sách phápluật. Tới dự có ông Hoàng Văn Kể - Phó chủ tịch UBND TP cùng đạidiện các đơn vị hữu quan.

Trong 10 năm qua, công tác xây dựng tủ sách pháp luật tại Hải Phòng đã góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức sống và làm theo hiến pháp và pháp luật trong từng cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Đến nay, toàn bộ các phường xã, thị trấn trên địa bàn thành phố đã được trang bị tủ sách pháp luật tại trụ sở UBND, các điểm bưu điện văn hóa, nhà văn hóa xã, thị trấn và khu dân cư, trong đó riêng huyện Vĩnh Bảo đã xây dựng tủ sách pháp luật tại 30 điểm bưu điện văn hóa; quận Hồng Bàng xây dựng mô hình tủ sách pháp luật tại tất cả 38 khu dân cư với các tài liệu, sách báo liên quan trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của nhân dân. Tính đến tháng 6-2008, huyện Tiên Lãng có 10.306 quyển sách các loại; quận Hồng Bàng bình quân 300 đầu sách/ tủ sách…

Trong 10 năm qua, tủ sách pháp luật tại các địa phương đã được khai thác, sử dụng có hiệu quả, giúp cán bộ và các tầng lớp nhân dân hiểu và thực hiện các quy định của pháp luật, đồng thời giám sát việc thực thi pháp luật và mọi chủ trương, chính sách, chế độ của nhà nước, giảm bớt tình trạng khiếu kiện tràn lan, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.

TRỌNG ĐỨC


Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích