Tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc giai đoạn 2019 – 2023

10:03 11/11/2023

Sáng 10/11, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Hội Khuyến học thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc (giai đoạn 2019 – 2023).

Cuộc thi là hoạt động triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ năm 2019.

Cuộc thi đã trở thành một sân chơi, một diễn đàn thu hút đông đảo thanh niên, sinh viên, học sinh chia sẻ kinh nghiệm đọc sách hiệu quả; phát huy sự sáng tạo, trí tưởng tượng. Nhiều câu chuyện cảm động đã được chia sẻ, nhiều tác phẩm có giá trị khoa học và nghệ thuật đã được các em chuyển tải đến bạn bè và cộng đồng với những minh họa đẹp mắt, phong phú.

Một số học sinh, sinh viên đã trở thành những Đại sứ văn hóa đọc, đem sách và đem tình yêu sách đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng xã hội.

Quang cảnh Hội nghị

Sau 3 năm triển khai, Cuộc thi nhận được  sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương và sự tham gia nhiệt tình của học sinh, sinh viên trên toàn thành phố. Từ năm 2019 đến 2022, qua 4 lần tổ chức cả nước có gần 4 triệu bài dự thi, riêng thành phố Hải Phòng có 104.929 bài dự thi. Nhiều bài dự thi đã thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn cuốn sách chia sẻ, nội dung, kỹ thuật viết và khả năng sáng tạo.

Thừa ủy quyền Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao trao Bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho đại diện Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố.

Cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng và phát triển thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phong trào đọc trong mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là trong thanh niên, thiếu niên, học sinh.

Bên cạnh đó, Cuộc thi đã tác động cải thiện môi trường đọc, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, đạo đức, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong lứa tuổi học sinh, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Các đơn vị nhận cờ xuất sắc của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố

Ban Tổ chức trao giải nhất cho các đơn vị 
Ban Tổ chức trao giải nhì cho các đơn vị

Với các thành tích xuất sắc trong công tác triển khai Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc từ năm 2019 đến năm 2022, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố là một trong 15 thư viện tỉnh, thành phố trên cả nước vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao trao tặng 3 cờ giải Xuất sắc, 6 cờ giải Nhất và 4 cờ giải Nhì cho các đơn vị tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn học đọc của thành phố.

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông