Triển khai Dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế gần 800 tỷ đồng tại huyện Thủy Nguyên

15:33 24/06/2024

UBND huyện Thuỷ Nguyên vừa tổ chức hội nghị thông tin về Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế tại huyện Thủy Nguyên tới các cá nhân, hộ gia đình có đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc trong phạm vi thu hồi đất thực hiện dự án.
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên thông tin về dự án

Theo đó, vị trí dự án Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thủy Nguyên được triển khai trên khu đất có diện tích khoảng 6.900 m2 thuộc 2 lô đất nằm tại vị trí phía Tây xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên. Phía Bắc khu đất giáp đường 25-10, phía Nam giáp sông Trịnh (kênh Hòn Ngọc), phía Tây giáp Quốc lộ 10.

Dự án có quy mô 450 giường bệnh, quy mô hiện đại, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cảnh quan đô thị và văn minh thương mại. Tổng vốn đầu tư gần 789 tỉ đồng do Tổng Công ty Hàng Kênh - CTCP làm chủ đầu tư.

Phối cảnh Bệnh viện đa khoa quốc tế tại huyện Thủy Nguyên

Theo lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên, dự kiến tháng 1/2027, bệnh viện đi vào hoạt động, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân huyện Thủy Nguyên cũng như người lao động có thu nhập cao làm việc tại Thủy Nguyên và các vùng lân cận. Qua đó, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, tạo ra hạ tầng đồng bộ cho thu hút đầu tư của các tập đoàn, các công ty lớn trong nước và nước ngoài đầu tư tại Thủy Nguyên. Bên cạnh đó, dự án sẽ giải quyết việc làm thường xuyên cho khoảng 540 người và không thường xuyên cho khoảng 100 người, chưa tính đến số lao động làm các dịch vụ vệ sinh, bảo vệ... và phát triển một số dịch vụ kèm theo.

Đại diện lãnh đạo huyện cũng khẳng định, việc đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa quốc tế tại huyện Thủy Nguyên là rất cần thiết, phù hợp với chính sách xã hội hóa lĩnh vực y tế của Đảng, nhà nước. Đồng thời, góp phần đáp ứng hạ tầng y tế để chuẩn bị sẵn sàng cho huyện Thủy Nguyên lên thành phố.

THỦY NGUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông