Triển lãm mỹ thuật “Nắng xuân năm 2023” diễn ra từ ngày 13-2 đến 19-2-2023

21:30 13/02/2023

Chiều 13-2, tại Nhà trưng bày Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh thành phố Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng long trọng tổ chức triển lãm mỹ thuật “Nắng Xuân năm 2023”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động mừng Mừng Xuân Quý Mão - Mừng Đảng quang vinh gửi đến nhân dân, du khách, đặc biệt là những người yêu thích hội họa đến với thành phố Cảng Hải Phòng.

Sau một thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức đã nhận được 188 tác phẩm hội họa và điêu khắc của họa sĩ từ các tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm “Nắng Xuân năm 2023”

Hội đồng duyệt tranh đã làm việc trách nhiệm, công tâm và tuyển chọn 77 tác phẩm của 56 họa sĩ để trưng bày trong triển lãm “Nắng Xuân năm 2023”. Sự nhiệt tình tham gia của các họa sĩ là nguồn động viên lớn lao, là những tình cảm thật sự ấm áp mà các họa sĩ đã dành cho Hải Phòng, đây cũng là động lực để Hải Phòng phấn đấu thành Trung tâm Mỹ thuật của khu vực đồng bằng sông Hồng.

Các đại biểu tham quan Triển lãm
Người dân và du khách tham quan tại Triển lãm
Đồng chí Trịnh Văn Tú, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố phát biểu khai mạc Triển lãm

“Nắng xuân” Hải Phòng 2023 với 77 tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu với các phong cách khác nhau mà các họa sĩ, nhà điêu khắc gửi đến nhân dân thành phố Hải Phòng.  

Triển lãm không chỉ ghi nhận sự đam mê, sự cố gắng không ngừng của các tác giả; còn là địa chỉ tin cậy cho những người đam mê nghệ thuật hội họa, là điểm dừng chân lí thú của du khách khi đến thăm thành phố hoa phượng đỏ.

Họa sĩ Đặng Tiến, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Hải Phòng đại diện cho các họa sĩ thành phố Hải Phòng phát biểu cảm xúc tại Lễ Khai mạc Triển lãm
Họa sĩ Hoàng Trung Dũng - Hội Mỹ thuật tỉnh Thái Bình đại diện các họa sĩ tham gia triển lãm phát biểu 

Thông qua triển lãm, rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình hơn nữa của các họa sĩ trong cuộc triển lãm lần sau để Hải Phòng phấn đấu trở thành Trung tâm Mỹ thuật của khu vực, một sân chơi đầy nhiệt huyết, ấm áp của các họa sĩ.

Triển lãm diễn ra từ ngày 13/2/2023 đến hết ngày 19/2/2023 tại Nhà Triển lãm - Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh (Số 1 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng).

VŨ DUYÊN

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông

Liên kết hữu ích